You are here

“Biển nhớ” kỷ niệm 19 năm Trịnh Công Sơn rời xa “cõi tạm”

Tác giả: 
Nguyễn Hằng

Cùng với sự có mặt của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và những giọng ca tên tuổi, đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ còn có sự tham gia của những nghệ sĩ trẻ như Hà Lê, Hoàng Trang…

Kỷ niệm 19 năm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa "cõi tạm", Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Biển nhớ” vào tối ngày 27/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và anh trai, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chương trình “Biển nhớ” gồm những ca khúc của Trịnh Công Sơn được công chúng mến mộ suốt nhiều năm tháng qua. Chương trình do NSND Trần Bình đạo diễn, NSƯT Quỳnh Trang làm Giám đốc nghệ thuật, có sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi: Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Quang Dũng, Minh Thu, Quyền Văn Minh... Bên cạnh đó, có hai gương mặt rất mới với nhạc Trịnh cũng được mời tham gia chương trình là rapper Hà Lê và ca sĩ Hoàng Trang.

Đặc biệt, chương trình nhận được sự ủng hộ của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái út của của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ trở thành khách mời đặc biệt của chương trình, đồng thời nhận hỗ trợ luyện tập cho Hà Lê.

Chia sẻ về việc làm mới nhạc Trịnh của Hà Lê, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết: “Tôi thấy cách làm của Hà Lê rất lạ nhưng sang trọng và vẫn giữ được tinh thần Trịnh Công Sơn. Tôi là người của thế hệ trước nhưng thực sự thích thú với âm nhạc của bạn ấy. Gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ việc này. Tôi biết rằng rất khó để tìm ra một đường đi mới nhưng vẫn giữ tinh thần của nhạc sĩ. Tôi tin anh Sơn cũng sẽ rất thích âm nhạc của Hà Lê”.

Rapper Hà Lê.

Giọng ca trẻ Hoàng Trang.

Rapper Hà Lê bày tỏ, anh sẽ cố gắng tìm tòi những cách thể hiện mới để nhiều khán giả trẻ có thể tiếp cận với âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Còn giọng ca trẻ Hoàng Trang - người gây sốt cộng đồng mạng với bài hát da vàng “Ta đã thấy gì trong đêm nay” thì bày tỏ: “Khi tham gia chương trình này, tôi không dám nghĩ mình được so sánh với với các anh chị ca sĩ khác. Tôi chỉ hy vọng mình sẽ truyền tải được cảm xúc của bài hát dến khán giả theo cách hát của tôi và được khán giả lắng nghe là hạnh phúc lắm rồi!”

(Nguồn: https://dantri.com.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN