You are here

Các nghệ sĩ sẽ hát bản hits của nhau trong “Giao lộ thời gian”

Tác giả: 
Bảo Châu

“Giao lộ thời gian” là format âm nhạc mới do FPT Play sản xuất, là sự hội ngộ của các ca sĩ nổi tiếng ở các thế hệ để cùng trình diễn những bản hit của họ và chia sẻ với khán giả những câu chuyện thú vị về âm nhạc, về cuộc sống.

Điểm mới mẻ của “Giao lộ thời gian” là FPT Play đã dũng cảm kết nối các thế hệ âm nhạc với những màu sắc tương phản trong một chương trình phát sóng. Tham gia show, các nghệ sĩ vượt qua giới hạn của sự sáng tạo để thăng hoa trong một diện mạo mới, không chỉ với các bản hit của riêng mình được phối khí lại mà còn là bản hit đình đám của các nghệ sĩ đồng nghiệp.

“Với màn đổi hits của các nghệ sĩ trong show, chắc chắn sẽ mang đến cảm giác mới mẻ, thích thú cho khán giả khi thưởng thức. Các nhạc phẩm đình đám này sẽ được trao một thân phận mới, một cuộc tái sinh với bản phối hoàn toàn mới và mỗi người sẽ có một phiên bản riêng, không sợ bị so sánh. Format này hoàn toàn không giống như trào lưu cover những bản hit của các nghệ sĩ trên nền tảng mạng xã hội trong vài năm gần đây!”, Giám đốc âm nhạc của chương trình - nhạc sĩ Dương Cầm cho biết.

Từ trái sang: hoạ sĩ Lê Thiết Cương, nhạc sĩ Dương Cầm, diva Thanh Lam, ca sĩ Lân Nhã và bà Thu Hương - Giám đốc Nội dung của FPT Play.

“Điều khó khăn nhất của tôi là phải thuyết phục các ca sĩ tên tuổi hát hit của ca sĩ trẻ. Thử thách này không phải ai cũng muốn tham gia. Đôi lúc tôi phải nhờ cả những người quen thuyết phục hộ. May mắn là khi nhận lời, các nghệ sĩ đều rất hứng thú với format chương trình”. Dương Cầm còn kể, Ưng Hoàng Phúc đã rất thích Đức Phúc hát bài hit của mình, thậm chí còn đồng ý cho “đàn em” biểu diễn những bài hit của anh trong các show ca nhạc khác.

“Giao lộ thời gian” trong một không gian tối giản do bậc thầy về mỹ thuật, nghệ thuật tối giản - hoạ sĩ Lê Thiết Cương thiết kế. Với sân khấu này, nhà sản xuất FPT Play mong muốn tạo nên điểm đến chỉ có âm nhạc cùng sức ảnh hưởng của các ngôi sao nhạc Việt đan quyện vào nhau, thêm một lần nữa tỏa sáng trong những thanh âm mới. Bên cạnh những bài hát, ở mỗi số phát sóng, dưới sự dẫn dắt của host Liêu Hà Trinh, các ca sĩ còn tiết lộ nhiều câu chuyện âm nhạc thú vị.

Ý nghĩa của "Giao lộ thời gian" được ê-kíp sản xuất cầu kỳ sáng tạo bằng hình ảnh ẩn dụ trên logo của chương trình. Theo đó, trung tâm của logo là hình tròn, được giải thích là mặt trời, mặt trăng là vòng tròn tuần hoàn của thời gian, là âm dương, là nhật nguyệt, ngày đêm. Nhật nguyệt cũng là thời gian của âm nhạc, nghệ thuật. Trên hình tròn đó, nghệ sĩ mỹ thuật sáng tạo ra các vết chéo chia vòng tròn thành những hình bán nguyệt to nhỏ khác nhau tạo ra sau trước, trên dưới. Vết chéo cũng chia những đường ngang thành những giao lộ, những lớp sóng nối tiếp nhau và đồng thời cũng là năm dòng kẻ trên một khuông nhạc.

Bà Nguyễn Thu Hương, đại diện FPT Play chia sẻ: “FPT Play mong muốn tạo ra một chương trình âm nhạc chất lượng, đầy sáng tạo và bất ngờ. Khán giả sẽ gặp lại những bản hit cũ đã cùng bạn đi suốt những năm tháng thanh xuân, giờ được làm mới mẻ qua những giọng ca hàng đầu showbiz Việt. Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ ngạc nhiên với những bài hit mới được thể hiện đầy trải nghiệm qua các giọng ca thần tượng, kinh điển. Khi tài năng của các thế hệ hoà giọng sẽ tạo nên những bản mash up, song ca tuyệt vời dành tặng khán giả. Với tệp khán giả đa dạng của FPT Play, chúng tôi mong rằng chương trình sẽ trở thành một niềm yêu thích chung, nơi giao thoa sở thích, đam mê của cả gia đình nhiều thế hệ”,

Dự kiến, “Giao lộ thời gian” có 12 số, phát sóng vào 20h00 thứ Bảy của tuần thứ 2 và thứ 4 mỗi tháng. Đức Phúc và Ưng Hoàng Phúc sẽ “mở hàng” số đầu tiên phát sóng vào 20h00 thứ Bảy ngày 25/6 tới đây.

(Nguồn: https://baophapluat.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN