You are here

Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022

Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022 ban hành thông báo thể lệ Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022 cụ thể như sau:

I. Đối tượng tham gia

- Các nhạc sĩ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh; các tác giả đang làm việc, sinh sống trong nước và ở nước ngoài yêu thích sáng tác âm nhạc và am hiểu truyền thống văn hóa các dân tộc Hòa Bình đều có quyền gửi tác phẩm tham gia.

- Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ thư ký không được gửi tác phẩm tham gia.

II. Chủ đề, nội dung

1. Chủ đề: Sáng tác các tác phẩm âm nhạc về Hòa Bình.

2. Nội dung tác phẩm:

Các tác phẩm dự thi là các ca khúc ca ngợi truyền thống lịch sử văn hóa của Nhân dân các dân tộc Hòa Bình, nâng cao nhận thức về lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước.

Ca ngợi những thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh -  quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua.

Ca ngợi về tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương gắn với quảng bá, giới thiệu về con người, cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa các dân tộc Hòa Bình; giới thiệu về tiềm năng phát triển và thế mạnh của tỉnh Hòa Bình. Khuyến khích các ca khúc khai thác, sử dụng làn điệu dân ca truyền thống của các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

III. Quy định về tác phẩm

Thể loại: Ca khúc.

2. Số lượng tác phẩm: Không giới hạn số lượng tác phẩm tham gia.

3. Điều kiện tác phẩm tham gia:

- Tác phẩm tham gia cuộc thi là ca khúc có đủ phần nhạc và lời bằng tiếng Việt, đánh máy vi tính trên khổ giấy A4. Không ghi họ tên, bút danh trong tác phẩm, trên đĩa CD hoặc các vật phẩm thể hiện tác phẩm gửi kèm. Ban tổ chức khi nhận tác phẩm giao cho Tổ thư ký giúp việc chịu trách nhiệm mã hóa các tác phẩm trước khi chuyển cho Ban Giám khảo tiến hành chấm tác phẩm.

- Tác phẩm tham gia là ca khúc có ca từ trong sáng, nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam nói chung và phong tục tập quán của các dân tộc Hòa Bình.

- Tác phẩm tham gia dự thi phải là tác phẩm sáng tác mới và chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi hay cuộc vận động sáng tác ca khúc nào khác. Ban tổ chức sẽ không xét trao giải cho những tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng, lời ca và giai điệu của các tác giả khác trong và ngoài nước.

- Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện tác phẩm đạt giải vi phạm quy định về quyền tác giả, quyền liên quan và các quy định khác trong thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ thu hồi toàn bộ giải thưởng đã trao và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

4. Hồ sơ tác phẩm tham gia dự thi:

Hồ sơ tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022 gồm:

- 1 Phiếu đăng ký tham gia cuộc thi ghi đầy đủ thông tin theo mẫu đính kèm thể lệ cuộc thi (bản Scan file PDF nếu gửi qua đường thư điện tử).

- 1 bản ký âm đầy đủ phần nhạc và lời ca khúc trên giấy A4 (bản Scan file PDF nếu gửi qua đường thư điện tử).

- Khuyến khích (không bắt buộc) có 1 bản thu âm ca khúc đã hòa âm, phối khí theo định dạng file Mp3 qua thư điện tử (lưu trữ trong USB nếu gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện).

- Tất cả đều được đóng gói, niêm phong, có chữ ký của người dự thi, bên ngoài ghi rõ: Tác phẩm dự thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022.

5. Quy định về sử dụng tác phẩm tham gia cuộc thi:

- Đối với các tác phẩm đạt giải thưởng, Ban tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm dưới mọi hình thức cho công tác tuyên truyền của địa phương mà không phải trả tiền nhuận bút tác phẩm. Ban tổ chức không trả lại hồ sơ tác phẩm và USB đã gửi tham gia cuộc thi.

- Ban tổ chức sẽ lựa chọn một số tác phẩm đạt giải có chất lượng tốt phục vụ cho các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch của tỉnh Hòa Bình.

6. Trách nhiệm của các đơn vị và tác giả tham gia cuộc thi:

- Thực hiện đúng theo quy định trong thể lệ của Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022 do Ban tổ chức quy định; việc gửi tác phẩm tham gia cuộc thi được xem như tác giả đã chấp nhận mọi quy định của thể lệ cuộc thi.

- Chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả, quyền liên quan, chi phí nhận giải và thuế thu nhập cá nhân (tiền thưởng) theo quy định hiện hành của Nhà nước.

IV. Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi

1. Ban tổ chức:

Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình quyết định thành lập Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022.

Ban tổ chức cuộc thi ban hành tiêu chí chấm giải Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022.

2. Ban giám khảo:  

Ban tổ chức cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022 phối hợp Hội Văn học nghệ thuật tỉnh thành lập Ban giám khảo, gồm những nhạc sĩ có uy tín của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội Nhạc sĩ tỉnh Hòa Bình tham gia.

Ban giám khảo có trách nhiệm chấm điểm theo tiêu chí chấm giải do Ban tổ chức cuộc thi quy định, đảm bảo việc chấm chọn tác phẩm đạt giải khách quan, công bằng.

V. Cơ cấu giải thưởng và mức thưởng

Căn cứ vào kết quả chấm giải của Ban giám khảo, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng với mức thưởng cụ thể như sau:

- 1 giải nhất: 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng);

- 2 giải nhì, mỗi giải: 10.000.000 đồng (mười triệu đồng);

- 3 giải ba, mỗi giải 7.000.000 đồng (bảy triệu đồng);

- 6 giải khuyến khích, mỗi giải 4.500.000 đồng (bốn triệu năm trăm nghìn đồng).

Các giải thưởng sẽ kèm theo giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.

* Lưu ý: Đối với các tác phẩm phổ thơ hoặc sử dụng phần lời của người khác, tác giả phần nhạc được hưởng 70% giá trị tiền thưởng của tác phẩm; tác giả phần lời được hưởng 30% giá trị tiền thưởng của tác phẩm và được nhận giấy chứng nhận giải thưởng như tác giả phần nhạc.

VI. Thời gian, địa điểm nhận tác phẩm tham gia cuộc thi

1. Thời gian:

- Thời gian phát động: Kể từ ngày ban hành thể lệ cuộc thi (tháng 10/2022).

- Thời gian nhận tác phẩm: Từ khi phát động đến hết ngày 10/12/2022 (thời hạn nhận bài dự thi căn cứ theo dấu bưu điện).

- Thời gian chấm giải: Từ ngày 11 - 15/12/2022.

- Thời gian tổng kết, trao thưởng: Cuối tháng 12/2022.

2. Địa chỉ nhận tác phẩm:

- Gửi trực tiếp qua đường bưu điện: Tác giả gửi hồ sơ tác phẩm tham gia cuộc thi về Ban tổ chức tại địa chỉ: Phòng Quản lý văn hóa - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình (Số 05, đường An Dương Vương, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).

- Gửi qua thư điện tử: Email: havh101@gmail.com.

- Điện thoại: 02183.853 856.

- Thông tin chi tiết xin liên hệ: Bà Đặng Thị Thu Hà - chuyên viên Phòng Quản lý văn hóa, điện thoại: 0382.600.688 (trong giờ hành chính).

Lưu ý: Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về hồ sơ tác phẩm gửi tham gia cuộc thi không đúng thời gian quy định hoặc bị thất lạc trong quá trình gửi.

Thể lệ Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022 được đăng tải trên Báo Hòa Bình, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Tạp chí Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình, Trang thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình.

Ban tổ chức rất mong nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức và cá nhân các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền Tổ quốc, để Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022 thành công tốt đẹp.

BAN TỔ CHỨC

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

PHIẾU ĐĂNG KÝ

Tham gia Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022

Kính gửi: Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022

1. Thông tin về tác giả:

- Họ và tên: …………………………….. (Bút danh) ……………………

- Ngày, tháng, năm sinh: …………………... Giới tính: …………………

- Số CCCD, CMTND: ………………………...

Ngày cấp: ……………….. Nơi cấp: ……………………………………

- Đơn vị công tác (nếu có): ……………………………………………….

- Địa chỉ liên lạc: ………………………………………………………….

- Số điện thoại: ……………………………

- Email: …………………………………

2. Thông tin về tác phẩm:

Sau khi tìm hiểu về thể lệ Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022 tôi đăng ký tham gia:

- Số lượng: ……………………………………..

- Tên tác phẩm: …………………………………………………………

+ Ca khúc: ………………………………………………………………

Tác giả âm nhạc: …………………………. Lời: ………………………

+ Ca khúc: ……………………………………………………………....

Tác giả âm nhạc: …………………………. Lời: ………………………

…………………………………………………………………………….

Tác phẩm tham gia cuộc thi và các thông tin gửi kèm hồ sơ là hoàn toàn chính xác với bản gốc/file gốc mà tôi giữ. Tôi cam kết không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và thực hiện nghiêm các quy định trong thể lệ Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022. Nếu có sai, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

                                        ……………, ngày ….. tháng ….. năm 2022

                                                                                                                                 Người đăng ký
                                                                                                                          (Ký và ghi rõ họ và tên)

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.