You are here

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam: Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven

Nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven sinh ngày 17/12/1770 tại Bonn, Đức trong một gia đình nghệ sĩ. Từ nhỏ ông đã được cha mình dạy đàn clavio, sau đó là những bài luyện tập trên các cây đàn violin, piano, organ... Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã cống hiến cho nền âm nhạc cổ điển một kho tàng tác phẩm, được coi là di sản của nhân loại. Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn, được khắp thế giới công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại, nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và khán giả về sau.

Hướng tới kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven, từ năm 2018, VNSO đã tổ chức chuỗi chương trình Hòa nhạc “Chùm tác phẩm Beethoven”, giới thiệu tới công chúng toàn bộ 09 Bản giao hưởng và các tác phẩm của ông. Trong chuỗi chương trình này, VNSO đã mời đến Việt Nam những nhạc trưởng, các nghệ sĩ độc tấu nổi tiếng và tài năng thế giới như: Honna Tetsuji, Bùi Công Duy, Jonas Alber, Tsuji Ayana, nhóm nhạc “Boulanger Trio”,....

Trong 02 tháng 11 và 12 năm 2020, VNSO trân trọng kính mời quý vị tới thưởng thức âm nhạc của Beethoven tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Phòng hòa nhạc Lớn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đặc biệt hơn cả, Bản giao hưởng số 9 cung Rê thứ, Opus 125 là tác phẩm giao hưởng trọn vẹn cuối cùng do L. V. Beethoven biên soạn. Bản giao hưởng này có lẽ là tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong tất cả các tác phẩm của âm nhạc cổ điển châu Âu. Chương 4 của bản giao hưởng được chính thức công nhận là giai điệu đại diện cho Liên minh châu Âu từ năm 1985. Và tác phẩm này cũng chính là tác phẩm sẽ được công diễn trong 3 đêm hòa nhạc của chương trình “Chùm tác phẩm Beethoven số 10”, kết thúc 2 năm công diễn và Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven vào các ngày 16, 17 & 18/12/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình hòa nhạc được dàn dựng công phu, chỉ huy và biểu diễn bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji, dàn hợp xướng lớn và các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Chúng tôi rất vui mừng chào đón quý vị khán giả, những người yêu nhạc và công chúng đến với chuỗi chương trình hòa nhạc này. Trân trọng!

---------------------------------------------------------------------

Lịch diễn:

12.11.2020 | Subscription Concert Vol. 131 - BEETHOVEN CYCLE VIII

20:00 - Phòng Hòa nhạc Lớn Học viện Âm nhạc Việt Nam | VNAM Grand Concert Hall

ConductorKIM XUÂN HIẾU
ClarinetTẠ TRUNG ĐỨC
L. v. BEETHOVENEgmont Overture, Op. 84
F. KROMMERClarinet Concerto, Op. 36
L. v. BEETHOVENSymphony No. 5 C-minor, Op. 67

26.11.2020 | Subscription Concert Vol. 132 - BEETHOVEN CYCLE IX

20:00 - Nhà hát Lớn Hà Nội | Hanoi Opera House

ConductorHONNA TETSUJI
ViolinBÙI CÔNG DUY
L. v. BEETHOVENViolin Concerto D-major, Op. 61
L. v. BEETHOVENSymphony No. 7 A-major, Op. 92

16&17&18.12.2020 | BEETHOVEN 9TH BEETHOVEN 250TH BIRTH GRAND FINALE - BEETHOVEN CYCLE X

20:00 - Nhà hát Lớn Hà Nội | Hanoi Opera House

ConductorHONNA TETSUJI
SopranoĐÀO TỐ LOAN
AltoLÊ VÀNH KHUYÊN
TenorPARK SUNG MIN
BaritoneNGUYỄN PHÚC TIỆP
Chorus MasterPARK SUNG MIN

VIETNAM NATIONAL OPERA BALLET | HANOI VOICES CHOIR | HANOI FREUDE CHOIR | HANOI KOREAN WOMAN’S CHOIR | HANOI KOREAN CHURCH ZION CHOIR

* Nghệ sĩ khách mời đến từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Tp. HCM | Special Guest Musicians from HBSO:

Tăng Thành Nam violin
Phạm Đình Bình violin
Đoàn Trọng Hồ Nguyên viola
Phạm Thị Thanh Hoài cello
Nguyễn Sơn Vũ doublebass
Nguyễn Trương Hoàng Yến flute
Nguyễn Minh Đông clarinet
A Tách Tơ-drá bassoon
Trần Đại Nghĩa horn

ĐĂNG BÌNH LUẬN