You are here

Đêm nhạc thiện nguyện “Khát vọng” ủng hộ trẻ em khiếm thị

Tác giả: 
Thanh Nhã

Tối 25 tháng 5 năm 2018 tại Phòng hòa nhạc Lớn Nhạc Viện thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên “Khát vọng”, nhằm giới thiệu một số tác phẩm âm nhạc mới do các nhạc sĩ, nghệ sĩ trẻ sáng tác và biểu diễn. Chương trình nghệ thuật được tổ chức nhằm quyên góp ủng hộ “Mái ấm huynh đệ” – Cơ sở Khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa - nơi nuôi dưỡng các trẻ em khiếm thị tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, và các đơn vị “mái ấm tình thương”…

Đây là sự kiện âm nhạc có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt, do nhạc sĩ Trần Lưu Hoàng và nghệ sĩ Viola Nguyễn Nguyệt Thu – hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực hiện, để thể hiện tình cảm, trách nhiệm của giới nhạc sĩ, nghệ sĩ cả nước trong tình hình hiện nay.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt là một “câu chuyện” mới bằng âm nhạc: ngẫu hứng trên âm thanh từ chính cảm xúc trái tim khán giả do nhạc sĩ - nghệ sĩ cảm nhận được rồi thể hiện ngay trên sân khấu bằng ngôn ngữ âm nhạc, với các tác phẩm âm nhạc thính phòng “Giấc mơ cuộc sống”, “Khát vọng”, “Tâm thức”, “Hy vọng”… đã đọng lại trong lòng khán giả nhiều dư vị cảm xúc. Khán giả được thưởng thức những giai điệu dịu êm, du dương, lắng nghe những tâm sự, trải lòng của người nghệ sĩ, với khát vọng sử dụng nghệ thuật âm nhạc để trị liệu chứng tự kỷ ở trẻ em và công việc thiện nguyện mà họ đang theo đuổi những năm qua.

Đêm nhạc đã thành công tốt đẹp, không chỉ về chuyên môn, kỹ thuật biểu diễn đem đến cho khán giả những cảm xúc đẹp, mà còn mang ý nghĩa tinh thần vì cộng đồng thông qua việc gây quỹ giúp trẻ em khiếm thị, khó khăn, cơ nhỡ…

Đêm nhạc “Khát vọng” là chương trình biểu diễn nghệ thuật mở đầu trong chuỗi dự án âm nhạc thiện nguyện mà các nghệ sĩ của Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực hiện. Họ cũng có kế hoạch sẵn sàng thực hiện nhiều đêm diễn trong thời gian tới, để đóng góp cho những mảnh đời khó khăn đang hiện diện quanh mình.

Nghệ sĩ viola Nguyệt Thu đã chia sẻ về dự định của chị, sẽ sớm cho ra mắt loạt album nhạc trị liệu cho từng chứng bệnh. Số tiền bán đĩa sẽ dùng để đóng góp cho những quỹ từ thiện mà chị đang tham gia: “Được đứng trên sân khấu thăng hoa, chia sẻ âm thanh từ tâm hồn là khát vọng của người nghệ sĩ, dùng âm nhạc để truyền cảm hứng, tình cảm lan tỏa đến mọi người, và tiếng đàn lại giúp con người kết nối đến gần nhau hơn để yêu thương thì đấy chính là giá trị sống. Sử dụng nghệ thuật âm nhạc giúp con người thư giãn và cũng giúp các trẻ khiếm thị nhìn thấy thế giới của chúng ta bằng sự yêu thương. Chúng ta cùng chung tay vì một ngày mai tốt đẹp hơn!”.

Tác giả: Thanh Nhã

ĐĂNG BÌNH LUẬN