You are here

Đêm nhạc tưởng nhớ 10 năm ngày nhạc sĩ Huy Du rời “cõi tạm”

Tác giả: 
Thiên Lam

Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam sẽ tái hiện lại sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Huy Du trong đêm nhạc “Việt Nam ơi ! Ta bước tiếp” được diễn ra vào tối thứ sáu, ngày 15-12, tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Để tưởng nhớ những đóng góp to lớn cho nền âm nhạc nước nhà của nhạc sĩ Huy Du, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - NSƯT Chí Trung quyết định tổ chức đêm nhạc "Việt Nam ơi! Ta bước tiếp" đúng dịp kỷ niệm 10 năm ngày ông rũ bỏ bụi trần về nơi xứ Phật, cũng là dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhạc sĩ tài hoa Huy Du sở hữu nhiều sáng tác là những bản hùng ca về người lính. Những Bế Văn Đàn sống mãi, Tôi ca mãi đời anh, Thề quyết bảo vệ Tổ quốc, Anh vẫn hành quân, Chưa hết giặc ta chưa về,... hay Cùng anh tiến quân trên đường dài, Trên đỉnh Trường Sơn ta hát,... là những bài ca đã đi vào thời đại.

Có thể nói, Đường chúng ta đi, Việt Nam ơi! ta bước tiếp, ... đã và đang nói lên sức sống mãnh liệt của nhạc Huy Du. Cũng có thể nói, người lính ấy, bản hùng ca ấy sẽ còn sống mãi trong đời sống âm nhạc Việt Nam, trong máu và tim của mỗi người dân Việt Nam hôm nay và mãi mai sau.

Để tưởng nhớ, tri ân với người nhạc sĩ tài hoa đó, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam đã tâm huyết xây dựng kịch bản, lên kế hoạch, tổ chức một đêm nhạc hết sức đặc biệt về người lính, người nhạc sĩ của những hùng ca lịch sử - Huy Du.

Song song với chất “trưởng” thì chất “thứ” trong sáng tác của ông cũng rất đậm. Vì vậy, trong đêm nhạc tới một số nhạc phẩm tình ca lãng mạn hay các tác phẩm dành cho thiếu nhi của ông cũng sẽ được biểu diễn.

Đạo diễn chương trình, NSƯT Cao Ngọc Ánh, Trưởng đoàn Ca - Múa - Nhạc tiết lộ, toàn bộ 23 ca khúc của nhạc sĩ Huy Du sẽ được dàn dựng, phối khí với một phong cách trẻ trung, vui vẻ, đơn giản, không quá cầu kỳ và bác học nhưng tính hấp dẫn được chú trọng tạo được điểm nhấn riêng biệt khi đến với đêm nhạc.

(Nguồn: http://nhandan.com.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN