You are here

Giới thiệu Nghệ sỹ piano trẻ- Lưu Đức Anh

Lưu Đức Anh, một nghệ sỹ piano trẻ, một cái tên được nhắc tới là thủ khoa cao học Piano tại nhạc viện Hoàng Gia Liège- Bỉ lớp của giáo sư Jean Schils và Etienne Rappe. Trong suốt quá trình học tập, anh đã dành được nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế. Năm 2015, anh được bình chọn là 1 trong 5 sinh viên xuất sắc nhất của nhạc viện Liège để tham dự cuộc thi Classic Academy của dàn nhạc giao hưởng Liège và anh đã đạt giải nhất cuộc thi Piano "Andrée Charlier" năm 2015 tại Charleroi - Bỉ.Có được thành công như vậy, chàng trai 23 tuổi đã trải qua quá trình khổ luyện không ngừng từ nhỏ.


Biểu diễn tại Học viên âm nhạc quốc gia Việt Nam năm 2014

Anh sinh ngày 08/06/1993 trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Anh học đàn từ khi 6 tuổi, dưới sự sự dìu dắt của cha là Phó Giáo Sư - Tiến sĩ - Nghệ sĩ ưu tú Lưu Quang Minh - giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, người đã thành công trên đấu trường quốc tế về lĩnh vực biểu diễn Accordion. Lưu Đức Anh cũng học hỏi nhiều từ người anh là nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang. Sống và học tập trong môi trường âm nhạc, Lưu Đức Anh không cảm thấy áp lực mà cho rằng mình thật may mắn.


Bi ( Đức Anh) làm quen với âm nhạc từ khi còn rất nhỏ

Từ năm 2000 - 2011, anh học tập tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam trong lớp của Giáo sư - Tiến sĩ - Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà. Sau khi tốt nghiệp loại xuất sắc hệ trung cấp, anh tiếp tục tu nghiệp tại Nhạc viện Hoàng gia Liège - Bỉ lớp của giáo sư Jean Schils và Etienne Rappe, anh tốt nghiệp thủ khoa đại học Piano năm 2013 và thủ khoa cao học Piano năm 2015 tại đây.


Lưu Đức Anh đạt giải Nhất trong cuộc thi âm nhạc Piano quốc tế “Léopold Godowsky”
tại Warsaw, Ba Lan năm 2014

Cùng với thời gian, anh đã biểu diễn tại rất nhiều sân khấu ở Bỉ, Pháp, Hà Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Ba Lan, Ý, Việt Nam, Úc, Nhật, đồng thời theo học Masterclass với rất nhiều nghệ sĩ lớn trên thế giới như: NSND Đặng Thái Sơn, Avedis Kouyoumdjian, Jean-Bernard Pommier, Tibor Szasz, Georg-Friedrich Schenck, Johan Schmidt, Claude Bessman, Gabriele Vianello.


Lưu Đức Anh và Lưu Hồng Quang cùng người thầy - Giáo sư, Nghệ sỹ nhân dân
Đặng Thái Sơn trong thời gian ở Nhật Bản

Ngoài năng khiếu, sự rèn luyện không ngừng, Đức Anh chia sẻ bí quyết thành công của mình là được anh trai Lưu Hồng Quang chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm.


Đức Anh cùng anh Hồng Quang biểu diễn tại Pháp

Năm nay, Đức Anh sẽ theo học bậc đào tạo sau Thạc sỹ tại Học viện âm nhạc Malmo – Thụy Điển theo diện học bổng toàn phần của Chính phủ Thụy Điển. Lưu Đức Anh khẳng định, gia đình và sự cổ vũ của những người yêu âm nhạc cổ điển, sẽ luôn là động lực để bản thân vươn tới những thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp âm nhạc .

Những giải thưởng quốc tế và trong nước của Lưu Đức Anh.

- Giải nhì Concours âm nhạc quốc gia mùa thu tại Hà Nội, Việt Nam năm 2007

- Giải nhì cuộc thi Classical Sonata tại Sydney, Úc năm 2009

- Giải nhì cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất tại Hà Nội, Việt Nam năm 2010

- Giải nhì cuộc thi Piano toàn vương quốc Bỉ - Luxembourg tại Liège, Bỉ năm 2014

- Giải nhất cuộc thi Piano quốc tế “Léopold Godowsky” tại Warsaw, Ba Lan năm 2014.

- Giải nhất cuộc thi Piano "Andrée Charlier" năm 2015 tại Charleroi - Bỉ.

(Nguồn: http://chapcanh.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN