You are here

Hòa nhạc mùa xuân “Gặp gỡ tài năng âm nhạc thế giới”

Tác giả: 
Nguyễn Hà

Trong hai ngày 17 và 18 tháng 4, tại Học viện âm nhạc Quốc gia sẽ diễn ra Chương trình hòa nhạc mùa xuân. Đây là chương trình hòa nhạc đồ sộ nhất trong năm 2019 với sự hội tụ những nghệ sỹ tài năng nổi danh thế giới.    

Theo đó tối 17/4 nghệ sỹ Stephane Trần Ngọc biểu diễn bản Violin Concerto Op.61 của Beethoven và nghệ sỹ Nguyễn Việt Trung chơi bản Concerto số 23 viết cho đàn Piano của Mozart.

Hòa nhạc mùa xuân với cuộc gặp gỡ của những tài năng âm nhạc quốc tế chắc chắn sẽ là bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, hoành tráng dành cho khán giả yêu nhạc Cổ điển Hà Nội, hứa hẹn là chương trình Hòa nhạc ấn tượng nhất trong năm 2019.

Tốt nghiệp Nhạc viện QG Paris (Pháp), nhận bằng thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Brooklyn College (Hoa Kỳ), Stephane Trần Ngọc đã từng đoạt giải Grand Prix, anh đã từng biểu diễn trên các sân khấu lớn của hơn ba mươi quốc gia, khán giả bị chinh phục bởi tiếng đàn của anh còn các chuyên gia âm nhạc thì nhận định “âm thanh của anh cực kỳ tinh tế”

Nguyễn Việt Trung sinh năm 1996, với năng khiếu âm nhạc được bộc lộ từ rât sớm và trưởng thành từ các trường nhạc danh tiếng ở Warsaw (Ba Lan). Nguyễn Việt Trung hiện được đánh giá là tài năng âm nhạc người Việt xuất sắc nhất ở thế hệ của mình. Năm 2005 khi mới 9 tuổi Nguyễn Việt Trung đã đoạt giải Nhất cuộc thi Emmy Alberg, năm 2006 đoạt giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi dành cho các nghệ sỹ trẻ, tiếp theo đó là hàng loạt giải thưởng âm nhạc giá trị khác tại các cuộc thi Piano nổi tiếng thế giới…Lần này trở về Hà Nội biểu diễn tác phẩm của Mozart chính là sử dụng một trong những điểm mạnh của Nguyễn Việt Trung bởi năm 2006 tại cuộc thi Chopin ở Sochaegew, Nguyễn Việt Trung đã đoạt giải Nhất và giải nốt nhạc vàng cho người biểu diễn hay nhất tác phẩm của Mozart

Chương trình đêm 18/4 sẽ là bản Piano Concerto số 20 của Mozart do Eric Lu trình tấu và Piano Concerto số 1 Op.23 của Tchaikovsky do Kate Liu thể hiện

Sinh năm 1997 ở Massachusette (Hoa Kỳ), Eric Lu được thế giới chú ý từ khi anh đoạt giải thưởng tại cuộc thi quốc tế Chopin năm 2015 ở Warsaw, giành giải thưởng tại cuộc thi quốc tế Đức 2017 và cuộc thi Chopin quốc tế Hoa Kỳ. Tiêu biểu nhất vào tháng 9-2018 Eric Lu đã đoạt giải Nhất tại cuộc thi danh giá Piano Quốc tế Leeds.

Sinh ra ở Singapore, Kate Liu bắt đầu học Piano từ năm 4 tuổi, năm 8 tuổi chuyển đến Hoa Kỳ rồi nhận bằng cử nhân tại học viện Âm nhạc Curtis và đang học cao học tại trường Julliard cũng như đã từng học tại học viện âm nhạc Chicago. Kate Liu giành được sự hoan nghênh quốc tế từ sau khi đoạt huy chương Đồng và giải thưởng biểu diễn Mazurka hay nhất tại Cuộc thi Piano Fredyryk Chopin Quốc tế lần thứ 17 tại Warsaw, Ba Lan. Kate Liu từng mang tiếng đàn của mình tới trình diễn tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Ba Lan.. hợp tác với nhiều dàn nhạc lớn như Dàn nhạc GH Warsaw, Dàn nhạc đài phát thanh Ba Lan, Canada và nhiều Dàn nhạc GH Hoa Kỳ.

Cùng biểu diễn với các Solist danh tiếng thế giới là Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội thuộc Học viện Âm nhạc quốc gia, một trong những Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu của Việt Nam hiện nay, từng có nhiều buổi diễn thành công lớn tại nhiều nước trên thế giới như Nga, Nhật Bản, Thái Lan…Chỉ huy dàn nhạc là Wojciech Czepiel sinh năm 1954) là một chỉ huy, nhạc sỹ, nghệ sỹ Violin xuất chúng của Ba Lan và cũng đã quen thuộc với khán giả Việt Nam, Czepiel từng là giám đốc nghệ thuật và chỉ huy các dàn nhạc danh tiếng của Ba Lan, từ 1/2000 đến 6/2013 ông là Giám đốc nghệ thuật và chỉ huy của Dàn nhạc GH Lebanese tại Beizut. Ông đã chỉ huy nhiều dàn nhạc lớn trên thế giới tại Nga, Qatar, Libanese, Việt Nam…

(Nguồn: https://baohaiquan.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN