You are here

Hội Nhạc sĩ Việt Nam tặng Bằng khen cho các tiết mục xuất sắc tại Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019

Tác giả: 
Thanh Nhã

Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019, từ ngày 17 đến 20 tháng 4 năm 2019, do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội tổ chức đã thành công tốt đẹp. Lễ Bế mạc tổng kết và trao giải thưởng đã diễn ra vào tối 20 tháng 4 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Đến dự có: NSND Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; ông Trần Hướng Dương và ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; nhạc sĩ Xuân Thủy – Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; nghệ sĩ Nguyễn Hoài Linh – Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; các nhà quản lý nghệ thuật, đông đảo khán giả, học sinh, sinh viên các trường nghệ thuật, các phóng viên báo, đài Trung ương và Hà Nội.

Về phía Hội Nhạc sĩ Việt Nam có: nhạc sĩ Đức Trịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội; NSND Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội.

Liên hoan các ban nhạc toàn quốc lần này đã thu hút 10 ban nhạc đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tham gia: Gom Band, Yellow Star, Vake Band; 9th Hole; Wild Shadow; Phương Đông; Minh Ước n Friends; Gác 2; Locker Band; Sunday Chill, sau 3 đêm thi đã có 50 tiết mục được biểu diễn. Mỗi ban nhạc trình diễn 5 tiết mục (ba tiết mục hòa tấu và hai ca khúc). Mỗi ban nhạc đã mang đến Liên hoan những màu sắc âm nhạc riêng, thể hiện hết mình niềm đam mê đầy sức sáng tạo để có những màn biểu diễn thăng hoa, sôi động và hấp dẫn trên sân khấu, đem lại những cung bậc cảm xúc đa dạng cho Hội đồng nghệ thuật và khán giả, mang một luồng gió mới tươi trẻ đến cho âm nhạc Việt Nam.

Liên hoan đã khép lại nhưng sẽ là những ấn tượng sâu đậm, những kỷ niệm khó quên đối với tất cả các thành viên trong các ban nhạc tham dự.

Kết quả Ban tổ chức đã trao:

07 Huy chương Vàng cho các tiết mục:

1. “Cuộc vui”, sáng tác và biểu diễn: ban nhạc Sunday Chill.

2. “Bắn trúng tim em” tác giả: Hoàng Hồng Ngọc, biểu diễn: ban nhạc Yellow Star.

3. “Mặt trời phương Đông” tác giả: Cao Minh Đức, biểu diễn: ban nhạc  Phương Đông.

4. “Chợ Xuân” sáng tác và biểu biễn: ban nhạc Sunday Chill.

5. “Sóng ngầm”, sáng tác và biểu diễn: ban nhạc Vake Band.

6. “Đối thoại”, sáng tác: Cao Minh Đức, biểu diễn: ban nhạc Phương Đông.

7. “Eyes filled with blood and tears”, nhạc quốc tế, biểu diễn: ban nhạc 9th Hole.

11 Huy chương Bạc cho các tiết mục:

1. Hòa tấu “Đại dương”, sáng tác: Sơn Thạch, biểu diễn: ban nhạc Gom Band.

2. “Trống cơm”,  Dân ca Bắc Bộ, biểu diễn: ban nhạc: Yellow Star. 

3. “Neo Funk”, sáng tác: Anthony Brancati, biểu diễn: ban nhạc Sunday Chill.

4. “Mầm sống”, sáng tác: Trung Đông, biểu diễn: ban nhạc Yellow Star.

5.  “Những con thuyền con” , sáng tác và biểu diễn: ban nhạc Wild Shadow.

6. “I’ll never love again”, sáng tác: Stefani Gemanotta, Natalie Hemby, Hilary Lindsay, biểu diễn: Gom Band.

7. “Con cò”, sáng tác: Lưu Hà An, biểu diễn: ban nhạc Phương Đông.

8. “Góc nhỏ riêng em”, sáng tác: Lê Minh Sơn, biểu diễn: ban nhạc Vake Band.

9. “Trống vắng”, sáng tác: Quốc Hùng, biểu diễn: ban nhạc Locker Band.

10. “Khoảng cách không thể rút ngắn lại”, sáng tác: Nguyễn Tiến Đạt, biểu diễn: ban nhạc Gác 2.

11. “Người trong gương”, sáng tác: Trang Phạm, biểu diễn: ban nhạc Minh Ước n Friends.

Giải Nghệ sĩ ấn tượng dành cho nghệ sĩ biểu diễn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Nguyễn Đức Minh Dương (Ban nhạc Sunday Chill) và Nguyễn Thy Kiều (Ban nhạc Gom Band).

Giải xuất sắc dành cho ban nhạc có phong cách biểu diễn ấn tượng: Yellow Star; Giải xuất sắc dành cho nghệ sĩ có phong cách biểu diễn ấn tượng: Cao Minh Đức (Ban nhạc Phương Đông).

NSND Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đã thay mặt Ban Chấp hành Hội trao Bằng khen cho Ban nhạc Sunday Chill với tiết mục “Cuộc vui”, biểu diễn:  Voca: Lê Quang Huy, Võ Thu Hà – Keyboard, Solo:  Ngô Hoàng Tú, Raper: Trần Trung Hiếu; và Ban nhạc Phương Đông với tiết mục “Mặt trời phương Đông”, tác giả: Cao Minh Đức.

Phát biểu tổng kết đánh giá về nghệ thuật, nhạc sĩ Lê Quang - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Liên hoan nhận xét: "Tôi nghĩ rằng câu chuyện của chúng ta mới bắt đầu và sẽ còn nhiều cuộc liên hoan như thế này sẽ được tiếp tục tổ chức. So với 27 năm trước đây của chúng tôi thì các bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều và mong rằng, những cuộc thi cho các ban, nhóm nhạc sẽ được tổ chức 2 - 3 năm/lần. Đây sẽ là câu chuyện đầu cho sự tiếp theo thành công hơn nữa của những Liên hoan ban nhạc những kỳ tiếp theo từ 2021". 

Phát biểu tại lễ bế mạc, NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Liên hoan nhấn mạnh: Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019 đã đánh dấu sự trở lại sôi động của các ban nhóm nhạc sống trong dòng chảy nghệ thuật biểu diễn, khẳng định vị trí không gì có thể thay thế được dù rằng đã đến thời của kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Tại đêm bế mạc một số tiết mục xuất sắc của các Ban nhạc đã được biểu diễn:

Gom band với “Hòa tấu đại Dương”

Wild Shadow với “Những con thuyền con”

Yellow Star với “Bắn trúng tim em”

9th Hole với “Eyes filled with blood and tears”

Sunday Chill với “Cuộc vui”

Gác 2 với “Khoảng cách không thể rút ngắn lại”

Locker Band với “Trống vắng”

Vake Band với “Góc nhỏ riêng em”

Phương Đông với “Mặt trời phương Đông”

ĐĂNG BÌNH LUẬN