You are here

Nghệ sĩ piano rưng rưng hạnh phúc khi được dạo tay trên phím đàn sau 20 năm

Tác giả: 
Bích Ngọc

Nghệ sĩ piano người Brazil - João Carlos Martins (80 tuổi) - đã rưng rưng xúc động khi được dạo ngón tay trên những phím đàn sau 20 năm xa cách.

Nghệ sĩ piano rưng rưng hạnh phúc khi được dạo tay trên phím đàn sau 20 năm

Ông Martins làm được điều này với sự hỗ trợ của hai chiếc găng tay đặc biệt giúp cung cấp thêm sức lực cho những ngón tay của ông. Trước đó, vì bệnh tật và những chấn thương mà lực cơ của những ngón tay ông Martins trở nên yếu ớt, khiến ông không thể biểu diễn được nữa, không những vậy, ngay cả việc chơi đàn cho khuây khỏa nội tâm của mình cũng gặp nhiều khó khăn.

Ông Martins đã từ giã sự nghiệp biểu diễn từ năm 2000. Tính đến nay, đã 20 năm ông phải rời xa phím đàn. Bệnh tật và những chấn thương đến từ việc luyện tập cường độ cao và một số chấn thương xảy ra trong khi chơi thể thao từng khiến những ngón tay của ông bị đau nhức, yếu cơ, giảm độ linh hoạt. Ông Martins đã từng trải qua 24 ca phẫu thuật nhưng kết quả vẫn không đáng kể.

Cho tới tận gần đây, ông Martins vẫn chỉ có thể chơi đàn rất chậm bằng hai ngón tay cái. Tới cuối năm 2019, nhà thiết kế Ubiratã Bizarro Costa đã tạo ra hai chiếc găng tay điện tử với tác dụng tăng lực cơ cho các ngón tay của ông Martins. Thiết kế này đã giúp nghệ sĩ piano gạo cội có thể tiếp tục chơi đàn một cách dễ dàng hơn.

Ông bắt đầu chia sẻ những đoạn video clip ghi lại cảnh mình đang luyện tập. Trong một video clip gần đây, người xem rất xúc động được thấy nghệ sĩ Martins rưng rưng xúc cảm khi dạo tay trên những phím đàn. Đó là niềm hạnh phúc của một người nghệ sĩ khi được quay trở lại với niềm đam mê lớn nhất cuộc đời.

Chia sẻ về trải nghiệm với chiếc găng tay đặc biệt, nghệ sĩ Martins cho hay: “Tôi có thể không đạt được tới đẳng cấp của trước đây, tôi cũng không biết mình sẽ đạt được đến đẳng cấp nào trong hiện tại, nhưng tôi đang bắt đầu lại từ đầu như một chú bé mới học đàn. Sau khi mất đi khả năng chơi đàn, tôi cảm thấy như thể có điều gì chết đi trong con người mình.

“Tôi biết vẫn còn một chặng đường dài phải đi. Chỉ có tương lai mới cho thấy liệu tôi có thể làm được những gì để đạt được mục tiêu của mình, nhưng niềm vui được chơi đàn trở lại nhờ hai chiếc găng tay này thực sự khiến tôi tin vào những điều kỳ diệu trong cuộc sống”.

Nghệ sĩ piano người Brazil - João Carlos Martins (80 tuổi) - đã rưng rưng xúc động khi được dạo ngón tay trên những phím đàn sau 20 năm xa cách.

Thực tế, trong đoạn clip chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội, có thể thấy nghệ sĩ Martins đang chơi đàn khá ổn. Đoạn clip cho thấy ông ngập tràn cảm xúc lúc dạo tay trên những phím đàn đã lan truyền trên mạng xã hội.

Trước khi nhận được đôi găng tay đặc biệt, nghệ sĩ Martins đã hợp tác chặt chẽ với nhà thiết kế Ubiratã Bizarro Costa, họ đã phải bỏ đi rất nhiều chiếc găng không đáp ứng được kỳ vọng, sau cùng, họ mới tìm ra được một thiết kế phù hợp như hiện nay.

(Nguồn: https://dantri.com.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN