You are here

Nghệ sĩ violon Han Soo Jin

Han Soo Jin sinh tại Hàn Quốc và sống ở Anh từ năm hai tuổi. Cô bắt đầu chơi violon năm 8 tuổi và được nhận vào Trường Yehudi Menuhin trước khi theo học với Felix Andrievsky tại Trường Purcell. Sau đó cô tiếp tục theo học tại Đại học Oxford dưới sự hướng dẫn tận tình của nghệ sĩ violon nổi tiếng Kyung Wha Chung, và Học viện Âm nhạc Hoàng gia ở London. Cô đã tham gia vào Nghiên cứu Chuyên nghiệp của Học viện Kronberg và được giảng dạy bởi Ana Chumachenco.

Những năm tháng tuổi 20, cô đã biểu diễn với tư cách nghệ sĩ độc tấu với nhiều dàn nhạc như London Symphony, Poznan Philharmonic, Tokyo Philharmonic, Korean Symphony, London Soloists Chamber Orchestra, L'Ensemble Ricercata de Paris, và đã biểu diễn rất nhiều buổi biểu diễn khắp Vương quốc Anh và Châu Âu bao gồm các địa điểm như: Royal Festival Hall, Wigmore Hall, Barbican Hall, Royal Opera House Linbury Studio, St. Martin-in-the-Fields, St. John's Smith Square ở London, Concertgebouw, Amsterdam, Witold Lutoslawski Hall, Warsaw, Adam Thính phòng Mickiewicz, Poznan, Bunkamura Orchard Hall, Tokyo. Phần trình diễn của Soo Jin đã được phát sóng trên Đài phát thanh Ba Lan, Hà Lan và Hàn Quốc.

Năm 2001, Soojin, với tư cách là người nhỏ tuổi nhất, đã giành được giải nhì tại Cuộc thi Violon Quốc tế Wieniawski nổi tiếng ở Poznan (Ba Lan), nơi cô đã được trao bảy giải thưởng đặc biệt khác, bao gồm Giải Nhà phê bình và Nhà báo và Giải thưởng cho người nghe đài phát thanh Ba Lan.

Ngoài nhiều giải thưởng quốc tế khác, cô đã giành được giải nhất tại cuộc thi nghệ sĩ hòa nhạc trẻ quốc tế Tunbridge Wells năm 2002 và cuộc thi âm nhạc quốc tế Bayreuth năm 2006.

Các giải thưởng khác bao gồm Cuộc thi Học bổng LSO 2002, Giải thưởng Manoug Parikian của Quỹ Nhân ái năm 2001, Giải thưởng Emily Anderson của Hiệp hội Giao hưởng Hoàng gia năm 2002, Học bổng Martin Music và Học bổng Quỹ Hattori. Tình yêu âm nhạc thính phòng đã đưa cô tham gia Open Chamber Music tại IMS Prussia Cove, Cornwall. Các buổi biểu diễn trong tương lai bao gồm độc tấu ở Đức, tại Hội trường Wigmore, Lễ hội Chichester, Lễ hội Norfolk và các buổi biểu diễn hòa nhạc ở Hàn Quốc và Nhật Bản với Tokyo Philharmonic và Maestro Myung Whun Chung.

Tình yêu âm nhạc thính phòng của cô đã đưa Soojin đến Cornwall nhiều lần để tham gia IMS Prussia Cove Open Chamber Music. Han Soo Jin chơi cây đàn Antonio Stradivarius năm 1666, do nhà tài trợ cho mượn.

Ngày 1 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm nghệ thuật Seoul (Seoul arts center), Hàn Quốc, Han Soo Jin đã trình diễn bản Concerto Violon Sol thứ No.1 của Max Bruch, cùng VNSO, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji – trong buổi Hoà nhạc đặc biệt Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Nguồn: Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.