You are here

Ra mắt ca khúc đầy hoài niệm nhân Thăng Long - Hà Nội 1010 tuổi

Tác giả: 
Thụy Du

Nhân kỷ niệm Thăng Long - Hà Nội tròn 1010 tuổi, nhạc sĩ Đỗ Phương và Nghệ sĩ ưu tú Đức Long kết hợp cho ra mắt MV (video ca nhạc) "Hà Nội ơi, tôi vẫn nhớ thương người" đầy chất tự sự, hoài niệm về Thủ đô dấu yêu.

Nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ nhiều hoài niệm về Hà Nội trong ca khúc mới.

Không chỉ gây ấn tượng với những ca khúc viết về vấn đề xã hội, thời sự như "Cơn say cuộc đời" - tuyên truyền không uống rượu, bia khi tham gia giao thông, "Ước nguyện" - cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19 hay "Khóc cho những dòng sông" - kêu gọi bảo vệ môi trường, nhạc sĩ Đỗ Phương, Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, còn rất tâm huyết với đề tài về quê hương, đất nước. Điển hình là các ca khúc "Trương Chi", "Nhớ mùa xuân quê hương", "Phố thị đèn dầu"... và ca khúc mới nhất "Hà Nội ơi, tôi vẫn nhớ thương người".

Nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ, mặc dù không sinh ra tại Hà Nội nhưng đây là nơi ông sinh sống, học tập và làm việc gần 30 năm qua. "Hà Nội đã cho tôi nhiều cảm xúc để viết nên những tác phẩm, nơi có nhiều dấu mốc trong cuộc đời tôi, vì vậy, tôi ấp ủ và mong muốn viết ca khúc về nơi này", nhạc sĩ cho biết. Tuy nhiên, phải mất 10 năm, từ dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đến nay, ca khúc "Hà Nội ơi, tôi vẫn nhớ thương người" mới hoàn chỉnh và ra mắt công chúng.

Nghệ sĩ ưu tú Đức Long thể hiện ca khúc đầy "chất Hà Nội".

Ca khúc "Hà Nội ơi, tôi vẫn nhớ thương người" mang giai điệu trữ tình, đầy chất tự sự và hoài niệm của một người đi xa luôn mong muốn quay về Thủ đô để được tận hưởng Hà Nội mùa thu rợp bóng liễu xanh, mùa đông sương giăng khắp phố...

Cùng với bản phối dạt dào cảm xúc của nhạc sĩ Dương Đức Thụy, ca khúc "Hà Nội ơi, tôi vẫn nhớ thương người" được thể hiện bởi giọng hát Nghệ sĩ ưu tú Đức Long, càng thêm sâu lắng, da diết, đúng "chất Hà Nội".

Đặc biệt, MV ca khúc "Hà Nội ơi, tôi vẫn nhớ thương người" được thực hiện với nhiều góc quay đẹp về những địa điểm thân thương của Hà Nội sẽ cuốn hút khán giả và góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô đến với công chúng trong và ngoài nước.

MV ca khúc "Hà Nội ơi, tôi vẫn nhớ thương người":

(Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN