You are here

Sách mới của nhạc sĩ Dân Huyền

Tác giả: 
Xuân Tình

Nhạc sĩ Dân Huyền là cộng tác viên lâu năm của tạp chí Âm nhạc Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dạn của một nhạc sĩ, nhà báo, nhà văn lão thành ông đã viết nhiều sách, báo, sáng tác âm nhạc các thể loại và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc. Gần đây những người yêu đọc sách lại vui mừng đón nhận tuyển tập: 200 câu có hỏi mới biết của nhà báo Dân Huyền.

Cuốn sách như một hồi ức chuyển tải lại tất cả những câu hỏi và trả lời thính giả nghe Đài trong thời kỳ nhạc sĩ Dân Huyền còn là trưởng phòng Ca nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam. Thính giả là những người đưa ra nhiều câu hỏi thú vị, nhiều câu rất hóc búa, họ muốn tìm hiểu và gửi gắm về Đài những tâm tư mà ông là người thay mặt đón nhận và trả lời. Đáp lại sự tin tưởng gửi gắm ấy nhạc sĩ Dân Huyền đã phải dày công tìm kiếm tài liệu, tham khảo ý kiến những bậc tiền bối để có thể trả lời từng câu. Công việc này đòi hỏi tính nghiêm túc, cần mẫn, chính xác và có tinh thần trách nhiệm.

Nay tuy tuổi đã cao nhưng tinh thần làm việc của nhạc sĩ vẫn không hề giảm mà có phần còn rất tích cực. Ông đã thu lượm tất cả những tư liệu còn cất giữ ngày còn làm ở Phòng Ca nhạc Đài, lựa chọn được 200 câu hỏi và in thành cuốn sách quý.

Tuyển tập: 200 câu có hỏi mới biết dày hơn 330 trang chia làm bốn phần chính.

Phần 1: Nói về những nhân vật lịch sử gồm 9 câu hỏi và trả lời

Phần 2: Nói về di tích, địa danh, thắng cảnh gồm 65 câu

Phần 3: Nói về văn hóa nghệ thuật gồm 107 câu

Phần 4: Nói về khoa học và đời sống gồm 19 câu

Đó là những tâm huyết rất đáng trân trọng mà nhạc sĩ - nhà báo Dân Huyền muốn gửi đến đọc giả, những người ông luôn dành những tình cảm quý báu cho họ.

Sách do Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc ấn bản và phát hành quý IV năm 2018.

Tạp chí Việt Nam xin trân trọng giới thiệu tới đọc giả tuyển tập : 200 câu có hỏi mới biết của nhạc sĩ Dân Huyền.

ĐĂNG BÌNH LUẬN