You are here

Sao hội tụ trong đêm nhạc hướng về ngày Giải phóng Thủ đô

Tác giả: 
PV

“Sóng đàn âm nhạc” là một chương trình âm nhạc đặc biệt do Khoa Thanh nhạc- Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2017) . Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 04 tháng 10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình bao gồm nhiều bài hát đặc sắc về Hà Nội do các nghệ sĩ nổi tiếng mà tên tuổi đã gắn liền với nhiều ca khúc bất hủ về Thủ đô ngàn năm văn hiến của đất nước thể hiện như: NSND Quang Thọ, NSƯT Quang Huy, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Thanh Vinh, NSƯT Quốc Hưng và những giọng ca thành danh từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam: Ca sĩ Mỹ Linh, cặp đôi Phương Nga - Đào Nguyên Vũ, Tuấn Anh – Tân Nhàn, ca sĩ Lan Anh, Lê Anh Dũng, Phúc Tiệp, Khánh Linh, Bích Hồng, Trường Bắc, Nguyễn Trần Trung Quân, Phương Uyên, Thu Hằng, nhóm Dòng thời gian, nhóm Đồng Dao...

NSND Quang Thọ.

NSƯT Quốc Hưng.

Ca sĩ Mỹ Linh.

Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 04 tháng 10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Với sự chỉ đạo nghệ thuật của Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Tổng đạo diễn, Nghệ sĩ Ưu tú Đỗ Quốc Hưng, Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc; ban nhạc Kiên Quyết cùng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi, chương trình hứa hẹn sẽ cống hiến cho công chúng Thủ đô một đêm nhạc nhiều dư vị.

“Đây là một món quà nghệ thuật chúng tôi dành tặng cho công chúng yêu nhạc Thủ đô. Chúng tôi mong muốn thông qua sóng đàn, lời ca sẽ làm tái hiện lại một Hà Nội vừa linh thiêng, hào hùng nhưng rất đỗi nồng nàn và trữ tình. Hy vọng những giai điệu trong “Sóng đàn Hà Nội’ sẽ có một sức mạnh lan tỏa lòng tự hào yêu mến đối với Hà Nội của công chúng Thủ đô.” – NSƯT Đỗ Quốc Hưng chia sẻ.

Vợ chồng ca sĩ Phương Nga - Nguyên Vũ.

Vợ chồng ca sĩ Tuấn Anh - Tân Nhàn.

Ca sĩ Bích Hồng.

Ca sĩ Thu Hằng.

Với 21 tiết mục đặc sắc và chọn lọc, “Sóng đàn Hà Nội” là bản hòa khúc tái hiện một Hà Nội với bao thăng trầm và những nét riêng của mảnh đất Hà Thành. Từ những tác phẩm mang đậm chất hùng tráng như “Hà Nội linh thiêng hào hoa”, “Người Hà Nội”, “Tiến về Hà Nội”… đến những ca khúc trữ tình, sâu lắng như “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Hà Nội trái tim hồng”, “Hà Nội đêm trở gió”, “Nhớ mùa thu Hà Nội”… như nói hộ tình cảm mến yêu, tha thiết của những người yêu Thủ đô.

Khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo có quy mô và chất lượng cao của nước ta, hiện đang đào tạo các giảng viên, nghệ sĩ biểu diễn Thanh nhạc ở các bậc Trung cấp Đại học và Cao học. Khoa Thanh nhạc ngày nay gồm 25 giảng viên trong đó nhiều giảng viên, nghệ sĩ có tên tuổi đã và đang tham gia giảng dạy tại Khoa.

Khoa thường xuyên tham gia nhiều chương trình hoạt động văn hoá, nghệ thuật trên khắp cả nước và các chương trình trao đổi giao lưu văn hoá ở nước ngoài. Giảng viên và sinh viên Khoa Thanh nhạc đã giành được những giải thưởng trong những cuộc thi thanh nhạc chuyên nghiệp, các hội diễn âm nhạc toàn quốc và một số cuộc thi tại nước ngoài...

(Nguồn: http://cand.com.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.