You are here

Sáp nhập Đoàn Ca múa nhạc vào Trung tâm văn hóa?

Tác giả: 
Nguyễn Tiến Mạnh

Như quý vị và các bạn đã biết, trong thời gian qua, những hoạt động âm nhạc của các Đoàn Ca múa nhạc đã góp phần tạo nên màu sắc mới cho đời sống âm nhạc. Một số gương mặt nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên đã trưởng thành từ các đoàn Đoàn Ca múa nhạc và đã có những đóng góp mới trong sáng tạo nghệ thuật và đã được ghi nhận trở thành những NSUT, NSND. Mỗi đơn vị tùy theo những điều kiện thực tế đã xây dựng những chương trình và tiết mục nghệ thuật mang dấu ấn riêng, đặc trưng theo địa văn hóa và thẩm mỹ âm nhạc mang tính vùng miền và tên danh xưng của các Đoàn Ca múa nhạc đã trải qua chặng đường dài kể từ khi thành lập, từ lâu đã đi vào tâm thức của bà con và công chúng yêu nhạc trên cả nước.

(Nguồn: internet)

Tuy nhiên, hiện nay có một số Đoàn Ca múa nhạc đã sáp nhập vào Trung tâm văn hóa của tỉnh hoặc đang có kế hoạch sáp nhập với các đơn vị nghệ thuật khác…Điều này ít nhiều đã có sự thay đổi và sự băn khoăn của đội ngũ các nghệ sĩ nói chung.

Vậy có hình thức nào để đưa ra phương án tối ưu nhất để giữ  được môi trường hoạt động nghệ thuật mang tính chuyên nghiệp mà các Đoàn Ca Múa nhạc đã xây dựng thành truyền thống trong nhiều năm qua?

Đây cũng là lý do để Ban Âm nhạc thực hiện chương trình Bàn tròn âm nhạc với một số nghệ sĩ, nhạc sĩ tham gia trao đổi về vấn đề này.

Xin được giới thiệu:

  1. Nhạc sĩ Trần Quốc Chung – Phó Trưởng đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Nghệ An
  2. Biên đạo múa Phạm Văn Hân – Giám đốc TTVH tỉnh Kon Tum
  3. Nhạc sĩ Phạm Tấn Anh – Trưởng Đoàn Ca múa kịch Thái Bình
  4. Cùng với những phóng sự tham gia trao đổi của một số nhạc sĩ, nghệ sĩ về chủ đề này.

Mời quý vị cùng nghe!

Nguồn: Bàn tròn âm nhạc - VOV3

ĐĂNG BÌNH LUẬN