You are here

Thông tin Hòa nhạc CEG số 12

Kính mời quý khán giả đến nghe và thưởng thức chương trình Âm nhạc CEG số 12 được diễn ra vào lúc 20h30 ngày 26/4 tại Không gian Sáng tạo – Coffee Trung Nguyên 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong số 12 này, CEG xin trân trọng giới thiệu sự góp mặt của đoàn “Hợp xướng HANOI HARMONY”. Đoàn hợp xướng đã dàn dựng 17 bài hợp xướng trong đó bao gồm các tác phẩm nổi kinh điển của thế giới và tiêu biểu của Việt Nam.… Toàn bộ chương trình trên đều được hai nhạc sĩ Nguyễn Thiếu Hoa và nhạc sĩ Lân Cường trực tiếp dàn dựng và chỉ huy cùng sự tham gia của những nghệ sĩ khác.


Hợp xướng Hà Nội

Đến với CEG 12 lần này NSUT Violon Nguyễn Công Đại từng là cây Violon số 1 của Nhà hát Giao huởng VN sẽ biểu diễn những tác phẩm nổi tiếng thế giới viết cho Violon và Piano như The Blue Danube - J.Strauss, Serenade - Schubert…anh sẽ hòa tấu cùng nghệ sĩ Piano Nguyễn Hoàng Ly.

Clarinet là một nhạc cụ rất đặc biệt trong dàn nhạc giao hưởng với âm thanh quyến rũ, trong sáng, tinh tế sẽ đựợc nghệ sĩ trẻ Clarinet Trần Khánh Quang biểu diễn. Anh đã từng đoạt nhiều giải thưởng, tham gia biểu diễn cùng nhiều dàn nhạc trong nước và quốc tế cùng với những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, vừa qua Quang đã tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ và hiện là Giảng viên tại Học viện Âm nhạc QGVN.

Mơ em mơ cơn gió đại ngàn, xô bờ, xô bờ nguyên thủy…là lời mở đầu của Romance rất Tây Nguyên và lãng mạn của Ns Nguyễn Cường viết cho Soprano và piano do nghệ sĩ trẻ Đoan Trang thể hiện.

Bên cạnh đó, chương trình Âm nhạc CEG số 12 rất vinh hạnh khi có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ trẻ, nổi tiếng và đầy tài năng của nền âm nhạc Việt Nam hiện nay như nghệ sĩ ghitar Bùi Hồng Thạch, cũng như sự trở lại của nghệ sĩ piano Đặng Bích Thủy, Ngọc Thuấn.

Tin vui cho khán giả yêu âm nhạc : Chương trình vào cửa tự do, không bán vé, không ăn uống trong đêm diễn.
Thông tin tham khảo tại Web : CEG.VN
Tel: 04 8582 0405 / Hotline: 0123 595 0123
Email: amnhacceg@gmail.com/ Facebook.com/amnhacceg

BÌNH LUẬN

- Đoàn "HỢP XƯỚNG HANOI HARMONY": đã là "Hợp xướng" thì thôi chữ "HARMONY" và sửa chữ HANOI thành HÀ NỘI cho đỡ bị dở tây dở ta; ngược lại, HANOI HARMONY thì thôi HỢP XƯỚNG. - Hợp xướng Hà Nội: người đọc sẽ hiểu là bản hợp xướng mang tên Hà Nội, vì thế mà cần thêm chữ ĐOÀN hoặc chữ DÀN phía trước. Làm âm nhạc nhưng cũng cần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, nhất là khi viết ca từ cho THANH NHẠC, nhiều nhạc sĩ ta viết rất là "buồn cười" như đã có những phản hồi trong các ca khúc trước đây. Trân trọng!

 Hoan nghenh y kien tren ! Rat chi li.

ĐĂNG BÌNH LUẬN