You are here

Tôn vinh các nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn

Tác giả: 
Trang Anh

Vinh danh các nghệ sĩ tại Chương trình nghệ thuật giới thiệu gương mặt nghệ sĩ năm 2019. (Ảnh: Trần Huấn)

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn và biến động do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai lũ lụt và dịch bệnh Covid-19. Song các nghệ sĩ ngành nghệ thuật biểu diễn vẫn nỗ lực lao động nghệ thuật để mang đến những tác phẩm đặc sắc cống hiến cho công chúng.

Đó là lý do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020". Chương trình diễn ra trong hai ngày, từ ngày 5 đến ngày 6-1-2021, tại Hà Nội.

Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ sân khấu nghệ thuật truyền thống đã có những đóng góp cho sự bảo tồn, phát huy sân khấu nghệ thuật truyền thống nước nhà. Theo đó, chương trình giới thiệu và tôn vinh 61 cá nhân cùng tám tập thể nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước đã đạt huy chương vàng, giải nhất, giải xuất sắc tại các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong năm vừa qua.

Theo dự kiến, vào chiều 5-1-2021, lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các hội nghề nghiệp sẽ cùng gặp gỡ, trao đổi với các nghệ sĩ. Nhân dịp này, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tặng bằng khen cho 46 nghệ sĩ trẻ tiêu biểu.

Tối 6-1, chương trình "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020" sẽ mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật ý nghĩa, cụ thể hóa những đóng góp của các nghệ sĩ sân khấu truyền thống, đồng thời cổ vũ, động viên các nghệ sĩ tiếp tục có những sáng tạo, đóng góp cho nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Chương trình sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc đã đoạt giải ở những loại hình nghệ thuật khác nhau, như: Mashup Lắng đọng tinh hoa được thể hiện bởi các nghệ sĩ tuồng, cải lương, chèo, kịch, múa đạt Huy chương vàng trình diễn theo nhân vật trong đại cảnh tổng thể; Độc tấu đàn bầu; Mashup Liên khúc các điệu Lý cải lương; Mashup tương tác DJ điện tử với đàn nhị, thập lục, ballet, hiphop, dancesport;  biểu diễn piano Dòng thời gian; ca khúc Đừng ngại ngùng…

Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá, đưa nghệ thuật sân khấu dân tộc đến gần hơn với người xem, bồi đắp tình yêu nghệ thuật truyền thống cho công chúng hiện đại.

(Nguồn: https://nhandan.com.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN