You are here

Vở đại vũ kịch “Sắc màu tuổi thơ” Vol 3: Chương trình đặc sắc, chất lượng nghệ thuật cao dành cho thiếu nhi

Tác giả: 
Thảo Lan

Sắc màu tuổi thơ Vol 3 là một dự án nghệ thuật chuyên nghiệp được tổ chức thường niên hai năm một lần. Năm nay, vở đại vũ kịch giàu tham vọng của dàn biên đạo thế hệ mới này sẽ diễn ra trong hai buổi tối 29-30.6.2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, hứa hẹn mang đến nhiều khoảnh khắc thú vị cho khán giả.

“Sắc màu tuổi thơ” không chỉ là sân khấu để các vũ công nhí thoả sức thể hiện đam mê của mình, mang lại giá trị nghệ thuật cao mà còn như một thông điệp nhắn nhủ ủng hộ sự phát triển của trẻ về cả tri thức lẫn thể chất cùng sứ mệnh ươm mầm tài năng nhí Việt Nam, chắp cánh ước mơ và đam mê của thế hệ tương lai.

Sau hành trình vòng quanh thế giới tại Sắc Màu Tuổi Thơ Vol.2- Around The world, Việt Nam xinh đẹp với những câu chuyện cổ tích huyền ảo, mang đậm nét đẹp nhân văn của người Việt chính là bối cảnh, câu chuyện chủ đề của Sắc Màu Tuổi Thơ Vol.3 - “Ngày xửa ngày xưa tại đất nước Việt Nam xinh đẹp…”.

Vở diễn tập trung vào các yếu tố dân gian pha trộn hiện đại, với âm nhạc được làm mới dựa trên nguồn cảm hứng văn hoá dân gian Việt Nam. Sắc màu tuổi thơ Vol.3 quay trở lại với quy mô lớn, vượt qua mọi dấu ấn được khen ngợi về chất lượng chuyên môn cũng như văn hoá  từ trước tới nay. Vở đại vũ kịch sẽ có sự tham gia của 78 vũ công nhí, số lượng vũ công nhí chưa từng có từ trước tới nay; 70 phút trình diễn liên tục, thời lượng dài nhất trong lịch sử vũ kịch từ trước tới nay. 10 biên đạo quốc gia, quốc tế tham gia chỉ đạo, biên tập hứa hẹn sẽ mang đến 2 đêm diễn duy nhất 29-30.6 nhiều ấn tượng thú vị.

Sắc Màu Tuổi Thơ Vol 3 được chia làm 8 hồi, với bốn tuyến truyện cổ tích được lấy cảm hứng bao gồm: Tấm Cám, Thánh Gióng, Bờm và Cuội Hằng. Đội ngũ biên đạo của dự án là những tên tuổi trẻ và đã có nhiều dấu ấn trên khắp sân khấu trong và ngoài nước.

Trích đoạn Thánh Gióng

Vở vũ kịch "Sắc màu tuổi thơ" có thời gian chuẩn bị hai năm, gồm một năm xây dựng ý tưởng và một năm tìm kiếm, đào tạo vũ công đạt đủ điều kiện góp mặt vào show diễn. Năm nay với số lượng vũ công nhí đạt kỷ lục trong các show vũ kịch, quy mô chương trình được đẩy lên cao, đi cùng với đó là yêu cầu khắt khe về chất lượng nghệ thuật.

Đêm vũ kịch còn có sự tham dự của đội ngũ biên đạo đứng sau dự án là những tên tuổi trẻ và nhiều dấu ấn trên khắp sân khấu trong và ngoài nước. Tổng đạo diễn dự án, cặp đôi vợ chồng Viết Thành - Quỳnh Trang đã cùng phối hợp với các biên đạo Trung X, Hoàng Khải, Huỳnh Mến, Đức Ochir, Đăng Quân. Có thể nói, các vũ công nhí này chính là những viên ngọc đã được mài giũa một cách công phu, nghiêm túc.

Chương trình do hai vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Viết Thành, trưởng nhóm nhảy Big Toe và kiện tướng dancesport Chu Quỳnh Trang lên ý tưởng và tự bỏ kinh phí tổ chức. Không chỉ tuyển lựa những học viên xuất sắc của Pro-G Academy, Viết Thành và Quỳnh Trang còn cất công tìm kiếm những tài năng nhảy múa nhí từ nhiều nơi trong nước để đem thêm những sắc màu, những làn gió mới mẻ cho đêm diễn.

Chương trình có thời gian chuẩn bị kỹ càng với những sự độc đáo, sáng tạo và đầy tâm huyết từ Ban Tổ chức cùng sự đóng góp của nhiều biên đạo kinh nghiệm, tài năng hứa hẹn mang lại một chương trình nghệ đặc sắc, bổ ích cho thiếu nhi. Chương trình như 1 món quà, lời tri ân gửi tới các khán giả nhí nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6).

(Nguồn: http://laodongxahoi.net/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN