You are here

Website hoinhacsi.vn: Kênh truyền thông đa phương tiện của Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Tác giả: 
Tiến Mạnh

Vào 9h00 sáng ngày 26/03/2019 tại Văn phòng Hội NSVN số 51 Trần Hưng Đạo - Hà Nội đã có buổi họp trao đổi về nghiệp vụ của Ban biên tập trang web Hội Nhạc sĩ Việt Nam (http://www.hoinhacsi.vn/).

Ban Biên tập website làm việc với chủ tịch Đỗ Hồng Quân 26/3/2019
(các nhạc sĩ từ trái sang: Mai Kiên, Nguyễn Thị Minh Châu, Đỗ Hồng Quân, Tiến Mạnh)

Tham dự buổi họp gồm có nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội NSVN; Nhà Lý luận, phê bình âm nhạc Nguyễn Thị Minh Châu – Phó Chủ tịch Hội NSVN - Chủ biên website; nhạc sĩ Nguyễn Tiến Mạnh và nhạc sĩ Nguyễn Mai Kiên - thành viên trong Ban biên tập. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhạc sĩ Đinh Công Thuận – Chánh Văn phòng Hội NSVN, nhạc sĩ Bá Quảng – Phòng Công tác hội viên và ông Hoàng Bảo Thắng – Trưởng phòng Tài vụ Hội NSVN.

Buổi họp diễn ra sôi nổi với những phát biểu đóng góp của các thành viên trong Ban biên tập website và ý kiến chỉ đạo của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân ghi nhận những kết quả đã đạt được của trang web trong suốt quá trình hoạt động cùng những giải pháp khắc phục một số hạn chế hiện tại, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng về nội dung cũng như hình thức thể hiện.

Hiện nay, website của Hội Nhạc sĩ Việt Nam gồm có 4 thành viên: Nhà lý luận phê bình âm nhạc Nguyễn Thị Minh Châu là Chủ biên, nhạc sĩ Nguyễn Tiến Mạnh và nhà báo Đặng Quỳnh Anh phụ trách chuyên môn biên tập, nhạc sĩ Nguyễn Mai Kiên phụ trách kỹ thuật.

Trong những năm vừa qua, website hoinhacsi.vn đã đồng hành xuyên suốt các hoạt động của Hội NSVN. Từ những “Liên hoan âm nhạc toàn quốc” ở các khu vực trong nước; những hoạt động “Trại sáng tác”; Giải thưởng âm nhạc hàng năm của Hội; nhiều hội thảo, hoạt động âm nhạc trong những ngày lễ lớn; những cuộc vận động sáng tác về các ngành, nghề, các tỉnh, thành phố; những tin tức và bài lý luận âm nhạc được cập nhật hàng ngày;… Hầu hết những hoạt động nổi bật của Hội NSVN và những hoạt động âm nhạc lớn trong nước đã được đăng tải và cập nhật một cách nhanh chóng, kịp thời trên website.

Với tính tương tác cao và sức lan tỏa rộng rãi của trang web tới đông đảo các nhạc sĩ, nghệ sĩ trên cả nước, đặc biệt là đối với công chúng yêu nhạc trong nước và ở nước ngoài, website hoinhacsi.vn đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng những người quan tâm theo dõi thông qua những lượt “bình luận” và “lượt xem” trong mỗi bài đăng. Điều đó khẳng định Hội NSVN đã có một “Kênh truyền thông đa phương tiện”.

Bên cạnh những ưu điểm trên, trang web hoinhacsi.vn còn là ngôi nhà chung của các nhạc sĩ và công chúng yêu nhạc. Những tác phẩm và thông tin âm nhạc có giá trị đã được giới thiệu, quảng bá trên website dưới nhiều hình thức đa dạng thông qua các chuyên mục: Tọa đàm, Âm thanh, Video, Hình ảnh, Bài viết chuyên đề, Tiểu sử hoạt động của hội viên...

Website hoinhacsi.vn - với đội ngũ ban biên tập có trình độ cao về chuyên môn nghiệp vụ, cùng với sự hỗ trợ đắc lực của BCH Hội NSVN - chính là không gian thư viện âm nhạc chuyên nghiệp, nơi kết tinh những tinh hoa của sản phẩm âm nhạc nước nhà, là cầu nối gắn kết các hội viên của Hội NSVN và luôn tạo ra sự tương tác cao với công chúng yêu âm nhạc trong nước và nước ngoài.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi họp:

ĐĂNG BÌNH LUẬN