You are here

Âm nhạc trên sóng phát thanh: Đối thoại, Khoan dung và Hòa bình

Tác giả: 
Nguyễn Tiến Mạnh

Chúng ta đã biết đến những vai trò ưu việt và tầm quan trong của ngành Phát thanh. Với những chức năng về thông tin, tác động và chia sẻ nhận thức tư tưởng cũng như nối rộng vòng tay lớn kêu gọi đoàn kết không chỉ trong mỗi quốc gia, trong khu vực mà còn ảnh hưởng trên toàn thế giới. Phát thanh có khả năng tập hợp mọi tẩng lớp xã hội và thúc đẩy những cuộc trao đổi, đối thoại hiệu quả và tích cực nhằm hướng tới những thay đổi mới mang lại lợi ích chung cho nhân loại. Bên cạnh đó, phát thanh còn là phương tiện hoàn hảo để chống lại bạo lực và xung đột, đặc biệt là ở các khu vực có khả năng phải tiếp xúc nhiều hơn với những nguy cơ này…

(Nhà báo Thụy Kha - NS Cát Vận - Nhà báo Trần Đức Nuôi - NS Tiến Mạnh)

Vào ngày 13/2/2019, Unesco tổ chức kỷ niệm 8 năm Ngày Phát thanh Thế giới. Đây là ngày mà mọi người trên khắp thế giới tổ chức kỷ niệm ngành phát thanh và tôn vinh vai trò của phát thanh trong cuộc sống.

Đây cũng là lý do để Ban Âm nhạc Đài TNVN thực hiện chương trình tọa đàm với chủ đề “Âm nhạc trên sóng phát thanh: Đối thoại, Khoan dung và Hòa bình nhân Ngày Phát thanh Thế giới 2019” với sự tham gia trao đổi của các vị khách mời:

  1. PGS – TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên TW Đảng - Tổng GĐ Đài TNVN
  2. Nhà báo Trần Đức Nuôi – Nguyên Trưởng Ban Thư ký, Biên tập Đài TNVN
  3. NS Cát Vận – Nguyên Trưởng Ban Âm nhạc Đài TNVN
  4. NS – Nhà báo Thụy Kha

(Nguồn: Bàn tròn âm nhạc - VOV3)

ĐĂNG BÌNH LUẬN