You are here

Bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc trong lĩnh vực truyền hình

Tác giả: 
Mai Hương

Sáng 9.11, Diễn đàn bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2022 đã diễn ra tại Hà Nội với chủ đề "Bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc trong lĩnh vực truyền hình".

Tham gia Diễn đàn có Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Trần Hoàng, Trưởng phòng Hợp tác Thương mại Văn hoá - Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kim Dong Eun, GS Jin Keun Jeong - Trường Đại học Gangwon, các tổ chức quản lý tập thể quyền tác giả, quyền liên quan, các hiệp hội...

Diễn đàn bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2022 "Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc trong lĩnh vực truyền hình" bao gồm 2 phần: Phần 1 trao đổi về những sửa đổi, bổ sung trong Pháp luật về bản quyền gần đây giữa hai nước; Phần 2 bảo vệ quyền tác giả âm nhạc trong lĩnh vực truyền hình và phương án phát triển cho các ngành công nghiệp liên quan.

Diễn đàn là dịp để giới thiệu các chính sách, quy định pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan của Việt Nam và Hàn Quốc, cụ thể là những chính sách về bản quyền của Hàn Quốc trong kỷ nguyên số và những nội dung sửa đổi, bổ sung trong Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

GS Jin Keun Jeong trình bày báo cáo tại Diễn đàn. Ảnh: Mai Hương

Diễn đàn đồng thời là dịp để hai bên đưa ra những giải pháp, phương hướng bảo vệ quyền tác giả nói chung, đặc biệt là quyền tác giả âm nhạc trong lĩnh vực truyền hình.

Phát biểu tại Diễn đàn, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Trần Hoàng cho biết, năm 2013, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã ký kết bản ghi nhớ, thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa các Bên trong lĩnh vực quyền tác giả và quyền liên quan.

Trên cơ sở đó, nhiều hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được triển khai như tăng cường trao đổi tài liệu liên quan đến pháp luật và công nghệ trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan; tăng cường hợp tác trong các dự án và hội nghị của các tổ chức quốc tế như WTO, WIPO..; tạo điều kiện trao đổi và hợp tác giữa các cơ quan quản lý, thực thi, hỗ trợ thực thi, trong đó có các tổ chức quản lý tập thể của hai quốc gia trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan.

Diễn đàn bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2022 thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ảnh: Mai Hương

Việc hợp tác này đã thúc đẩy bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan, khai thác, sử dụng tác phẩm, cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng và phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của hai quốc gia.

Tại Diễn đàn, bên cạnh việc trao đổi thông tin và kinh nghiệm về bảo hộ quyền tác giả giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Trần Hoàng mong rằng các báo cáo viên và các đại biểu sẽ có những đề xuất giải pháp cụ thể, sáng tạo, thích ứng với sự biến đổi nhanh chóng của môi trường bảo hộ sáng tạo trong khu vực và trên thế giới, góp phần thực hiện có hiệu quả các nội dung về quyền tác giả âm nhạc trong lĩnh vực truyền hình.

(Nguồn: https://laodong.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.