You are here

Buổi hòa nhạc có số lượng người tham dự đông nhất

Tác giả: 
X.Hiếu

Trong kỳ xuất bản lần thứ 66 của Sách Kỷ lục Guinness, thuộc niên giám năm 2022 phát hành vào đầu tháng 9-2021, ở chuyên mục “Văn hóa - Giải trí” tiếp tục ghi nhận buổi hòa nhạc ngoài trời do nhà soạn nhạc kiêm nhạc trưởng nổi tiếng người Pháp Jean-Michel Jarre tổ chức tại thủ đô Moscow của Liên bang Nga vào ngày 6-9-1997, có khoảng 3,53 triệu người xem trực tiếp, như là “Buổi hòa nhạc có số lượng người tham dự đông đảo nhất thế giới”.

Buổi hòa nhạc có số lượng người tham dự đông nhất -0

Cụ thể, nhân dịp kỷ niệm 850 năm ngày thành phố Moscow được thành lập (1147-1997), ông Yuri Luzhkov đương kim Thị trưởng thủ đô Nga đã mời đích danh thiên tài âm nhạc J. Jarre, người đi tiên phong về dòng nhạc điện tử, ambient và new-age đang thịnh hành khi ấy, cũng là một trong những “bậc thầy” chuyên tổ chức các buổi biểu diễn ngoài trời kết hợp giữa âm nhạc, màn hình LED khổng lồ, hiệu ứng ánh sáng và pháo hoa đến Moscow trình diễn.

Địa điểm được chọn là mặt trước của Trường đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên M. V. Lomonosov (MSU), tọa lạc trên đồi Lenin nhìn xuống toàn cảnh thành phô, là một trong những biểu tượng của Moscow.

Để so sánh, dân số Moscow dạo cuối năm 1997 vào khoảng 9,5 triệu người, như vậy hơn 1/3 cư dân thủ đô Nga đã cùng nhau tới thưởng thức trực tiếp màn biểu diễn kỷ lục của J. Jarre kéo dài hơn 1 giờ.

(Nguồn: https://antg.cand.com.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.