You are here

Ca khúc về Bộ đội Biên phòng – 60 năm một chặng đường

Tác giả: 
Nguyễn Tiến Mạnh

Hình ảnh về các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã được khắc họa rõ nét trong các tác phẩm Văn học nghệ thuật và trong đó có âm nhạc. Mỗi nhạc sĩ đã có góc tiếp cận khác nhau và những hình thức thể hiện khác nhau từ đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp xướng và cả khí nhạc, nhưng tựu chung là những hình ảnh đẹp về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ biên giới và đặc biệt là những chiến sĩ biên phòng vối tinh thần lạc quan vượt qua bao gian khổ hy sinh với phương châm “đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”.

(NS Cát Vận, NSND Vi Hoa, NS Đỗ Hồng Quân, NS Tiến Mạnh)

Một điểm đặc trưng trong những ca khúc về đề tài này là tình đồng chí, tình quân dân gắn bó, tình yêu trong sáng đã tạo thành sức mạnh tinh thần, động viên tích cực quân dân biên giới, biển đảo gắn bó xây dựng biên cương giàu mạnh, phản ánh cuộc sống, chiến đấu, công tác và học tập của người chiến sĩ biên phòng, ca ngợi cảnh đẹp hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc.

(NS Cát Vận, Đại Tá Ngọc Quế, NS Đỗ Hồng Quân, NS Tiến Mạnh)

Chương trình tọa đàm âm nhạc hôm nay vởi chủ đề: “Ca khúc về Bộ đội Biên phòng – 60 năm một chặng đường” nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, với sự tham dự của các vị khách mời:

  • PGS – TS - NS Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội NSVN
  • NS Cát Vận – Nguyên Trưởng Ban Âm nhạc Đài TNVN
  • Đại tá Văn Ngọc Quế - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng
  • NSND Vi Hoa - Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng

Mời quý vị cùng nghe!

(Nguồn: Tọa đàm âm nhạc - VOV3)

ĐĂNG BÌNH LUẬN