You are here

"Các tác phẩm sẽ trở thành nguồn học liệu quý"

Tác giả: 
Đức Trí

Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường” đã thu hút đông đảo tác giả tham dự với các tác phẩm chất lượng tốt. 

Bà Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT).

Bà Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT), thành viên BGK cuộc thi “Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường” cho biết: Tác giả tham dự là các nghệ sĩ chuyên và không chuyên. Là những thầy cô đang dạy trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông… tới những nhạc sĩ tên tuổi trong ngành âm nhạc; các giảng viên trường văn hóa nghệ thuật; hội viên hội nhạc sĩ Việt Nam; hội âm nhạc Hà Nội...

Các tác phẩm cơ bản có chất lượng nghệ thuật tốt. Nhiều sáng tác cho thiếu nhi và thầy cô đã sử dụng chất liệu phong phú, đa dạng, hiện đại (từ âm hưởng miền núi tới phong cách nhạc Rap, Hip hop…). Điều đó giúp tác phẩm sau cuộc thi nhanh chóng lan tỏa và in dấu ấn trong lòng công chúng, người nghe nhạc.

Đặc biệt các tác phẩm có chất lượng cao sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường và thực sự trở thành nguồn học liệu quý để các thầy cô, nhà trường không chỉ sử dụng trong hoạt động văn nghệ tập thể mà còn khai thác hiệu quả, tiện lợi cho quá dạy học âm nhạc trên lớp.

Có thể nói với việc huy động đội ngũ sáng tác đông đảo tham gia cuộc thi và các tác phẩm đạt chất lượng tốt… đã cho thấy thời sự ngành giáo dục nói chung, đề tài về nhà trường, thầy cô, học trò nói riêng đang nhận được sự quan tâm của nhiều tầng lớp trong xã hội trong đó đặc biệt là đội ngũ nhạc sĩ chuyên và không chuyên.

Do đó các tác phẩm âm nhạc về đề tài giáo dục, thầy cô, học sinh, trường lớp… đã không ngừng được nâng “chất”, có sự nghiên cứu sâu sắc, thể hiện phong phú, đa chiều với nhiều góc nhìn, lăng kính. Truyền tải được tâm tư tình cảm, trăn trở, suy nghĩ, mong muốn khát vọng cống hiến của các thầy cô cho ngành GD&ĐT.

Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường” là cơ hội để tri ân những người thầy, tôn vinh “nghề cao quý trong những nghề cao quý”.

Và hơn thế, khi cuộc thi được trao giải trong dịp hướng tới ngày 20/11 càng thêm ý nghĩa, có sức lan tỏa, động viên đội ngũ nhà giáo tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng” người trong bối cảnh ngành GD&ĐT triển khai đổi mới căn bản toàn diện.

(Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN