You are here

Chương trình âm nhạc 'Tình yêu Hà Nội' lần thứ XV với 'Khúc hát trái tim hồng'

Tác giả: 
Trang Anh

Ba nhạc sĩ Lê Việt Hòa, Thanh Phúc, Trọng Đài - những tên tuổi đã có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam sẽ được tôn vinh trong chương trình 'Tình yêu Hà Nội' lần thứ XV với chủ đề 'Khúc hát từ trái tim hồng' do Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức, diễn ra vào 20 giờ ngày 7/12 tại Nhà hát Lớn.

Nhạc sĩ Tiến Mạnh (bên phải) và nhạc sĩ Lân Cường thông tin về chương trình “Tình yêu Hà Nội” lần thứ XV.

Nhạc sĩ Thanh Phúc (1933-2020) được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học, nghệ thuật đợt 1, năm 2001. Nhạc sĩ Lê Việt Hòa (1935-2014) được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2017. Nhạc sĩ, NSND Trọng Đài (sinh năm 1958) được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2012.

Trong chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” lần thứ XV, những tác phẩm âm nhạc đặc sắc của ba nhạc sĩ sẽ được vang lên đầy trân trọng và cảm xúc. Với nhạc sĩ Lê Việt Hòa là các tác phẩm: Nhớ xứ Đoài, Gửi sông La (phỏng thơ Hoàng Thị Minh Khanh), Mùa xuân trên sông Tô, Về lại làng xưa, Gửi em chiếc nón bài thơ (phỏng thơ Sơn Tùng).

Với nhạc sĩ Thanh Phúc là những bài hát: Người Mèo ơn Đảng, Nhớ giọng hát Bác Hồ (thơ Tạ Hữu Yên), Chẳng kẻ thù nào ngăn nổi bước ta đi (lời Hải Hồ và Thanh Phúc), Con về quê mẹ Quảng Trị anh hùng, Hà Giang quê tôi.

Với nhạc sĩ, NSND Trọng Đài là các tác phẩm: Chị tôi (thơ Đoàn Thị Tảo), Hà Nội nhiều điều hay thế (thơ Uông Ngọc Dậu), Cổng làng (thơ Phạm Lưu Vũ), Liên khúc thiếu nhi Hạt phù sa (thơ Trương Quang Thứ) - Mẹ Trái đất (thơ Nguyễn Văn Sông) - Đất nước hình cánh cung (thơ Lê Lam Hồng), Hà Nội đêm trở gió (lời Chu Lai-Trọng Đài).

Điều đặc biệt là chương trình không chỉ gửi đến người xem những giai điệu âm nhạc đẹp, giàu xúc cảm mà còn mang đến những thước phim phóng sự tái hiện dấu ấn cuộc đời, sự nghiệp âm nhạc của ba nhạc sĩ, từ đó giúp công chúng thêm hiểu, yêu mến và trân trọng những thành quả sáng tạo nghệ thuật của tác giả.

Nhạc sĩ Tiến Mạnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc Hà Nội, cho biết: Cùng với phần biểu diễn các tác phẩm riêng của từng nhạc sĩ, chương trình sẽ mang đến bất ngờ ở màn kết với tiết mục kết hợp ba tác phẩm nổi bật mang âm hưởng dân gian và đương đại, đó là Hà Giang quê tôi (Thanh Phúc), Gửi em chiếc nón bài thơ (Lê Việt Hòa) và Hà Nội đêm trở gió (Trọng Đài).

(Nguồn: https://baomoi.com/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.