You are here

Chương trình Hòa nhạc "Giai điệu thắp sáng niềm tin" (“Hope Symphony”)

… Một chương trình nghệ thuật đặc sắc! Phong cách cổ điển kết hợp hiện đại!
… Một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc!

Với mong muốn tri ân những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin trong những năm qua, Ban Điều hành Quỹ kết hợp với Nhạc trưởng Lê Phi Phi tổ chức chương trình hòa nhạc đặc sắc tiêu biểu mang tên “Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin” (“Hope Symphony”). Chương trình được tổ chức vào dịp kỷ niệm 6 năm ngày thành lập Quỹ học bổng: Ngày 20/05/2013 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 22/05/2013 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Đây là một chương trình nghệ thuật đặc sắc, nghe hòa nhạc với một cảm xúc mới lạ và phong cách thoải mái, kết hợp cổ điển với hiện đại (giao hưởng và rock) - chắc chắn sẽ đem lại ấn tượng mạnh mẽ, cảm xúc dạt dào cho Quý thính giả. Các tác phẩm bất hủ trên thế giới được đạo diễn bởi Nhạc trưởng tài ba Lê Phi Phi: Johann Sebastien Bach Air; Jenkins / Adiemus Song of Sanctuary; Antonio Vivaldi Storm from The Four Seasons; James Horner My heart will go on from Titanic; Vangelis Conquest of Paradise; The Beatles Yellow Submarine; George Frederic Handel Halleluja from Messiah h moll; Dmitri Shostakovich Waltz; Carl Orf O Fortuna from Carmina Burana; Johannes Brahms Hungarian Dance No.5. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi là con trai của nhạc sĩ nổi tiếng Hoàng Vân. Anh tốt nghiệp trung cấp khoa Chỉ huy dàn nhạc của Nhạc viện Hà Nội năm 1986, sau đó tiếp tục theo học đại học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Matxcơva dưới sự giảng dạy của nghệ sỹ nhân dân Nga, giáo sư L.Nikolaev. Tháng 1 năm 2005, Lê Phi Phi được bầu chọn là một trong những kiều bào “Vinh danh nước Việt”, chương trình do báo Vietnamnet tổ chức.

Mặc dù còn khá trẻ nhưng Nhạc trưởng Lê Phi Phi đã đạt được rất nhiều những thành công trong sự nghiệp của mình: Anh được mời làm chỉ huy thường trực của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia nước cộng hòa Macedonia từ năm 1993 đến năm 2000. anh đã có hàng trăm buổi biểu diễn tại Macedonia cũng như các nước: Nga, Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp, Nam Tư, Thụy Điển, Albania, Bungaria... Anh cũng đã từng làm việc với các dàn nhạc khác như: Dàn nhạc Đài phát thanh và truyền hình Belgrad, Serbia (năm 2000-2002), Nhà hát vũ kịch Tirana (Albania), Dàn nhạc giao hưởng Vidin (Bulgaria), Dàn nhạc giao hưởng Nis (Serbia), Dàn nhạc vũ kịch trực thuộc Nhạc viện Tchaikovsky (Nga). Ngoài ra, anh cộng tác dàn dựng với các dàn hợp xướng, dàn nhạc thính phòng ở nhiều quốc gia khác nhau. Hiện anh là giáo sư của Trung tâm Nhạc vũ kịch Llija Nikolovsski-Lui” của nước cộng hòa Macedonia và là chỉ huy cộng tác với Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Macedonia và Nhà hát vũ kịch và múa Macedonia.

Từ năm 1995, anh thường xuyên về Việt Nam làm nhiều chương trình hòa nhạc như “Giai điệu mùa thu”, “Điều còn mãi”…, cộng tác chặt chẽ với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng và vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh. 

Với tài năng của nhạc trưởng Lê Phi Phi, cùng với ý nghĩa cao đẹp của buổi hòa nhạc, “Giai điệu thắp sáng niềm tin” chắc chắn sẽ mang đến cho Quý vị những cung bậc khác nhau của cảm xúc, những phút giây thoải mái, ấm áp và chan chứa tình yêu thương!

Ban Điều hành Quỹ!

Xem thông tin chi tiết tại đây

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.