You are here

Chương trình nghệ thuật “Cung đàn thương nhớ”

Tác giả: 
Thanh Nhã

Tối 18 tháng 11 năm 2022, tại phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã diễn ra chương trình hòa nhạc “Cung đàn thương nhớ” của Khoa Âm nhạc truyền thống, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 66 năm thành lập Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Tới dự chương trình có: Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cùng đông đảo đại biểu, khán giả, các thế hệ giảng viên, học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Chương trình quy tụ hơn 100 nghệ sĩ giảng viên, học sinh, sinh viên của Khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Nhiều thầy cô giáo, nghệ sĩ trên khắp mọi miền Tổ quốc từng là học sinh của Trường, cùng về bên nhau hòa chung tiếng đàn, trở về bên nhau để ôn lại kỷ niệm xưa để tâm hồn đắm chìm trong âm nhạc. Biểu diễn các tiết mục hòa tấu, độc tấu cùng Dàn nhạc dân tộc là các nghệ sĩ, ca sĩ, giảng viên, học sinh của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, chỉ huy dàn nhạc: NSND Phạm Ngọc Khôi.

“Tiếng trống khải hoàn”, biểu diễn: Dàn nhạc dân tộc, chỉ huy: NSND Phạm Ngọc Khôi

Hòa tấu dàn nhạc dân tộc “Đất nước thái hòa”, sáng tác và chỉ huy: NSND Phạm Ngọc Khôi

“Sen”, sáng tác và biểu diễn: nghệ sĩ Phạm Thị Huệ

“Nhà em ở lưng đồi”, sáng tác: Đức Trịnh, biểu diễn: ca sĩ Ngô Hương Diệp

“Mơ về bến ngự” sáng tác: NGƯT, nhạc sĩ Phạm Thế Hoa, biểu diễn: Song tấu tỳ bà: Hồng Hạnh – Phương Anh, cùng dàn nhạc dân tộc

“Tiếng Việt”, sáng tác: Lê Tâm, phổ thơ: Lưu Quang Vũ, biểu diễn: ca sĩ Lê Anh Dũng

Dân ca Huế “Lý ngựa ô”, phối khí: NSƯT Quang Huy, biểu diễn đàn bầu: NSND Hoàng Tú, NSƯT: Kim Hạnh, Lệ Giang, Lệ Chi, Quang Huy

“Giấc mơ trưa”, sáng tác: Giáng Son, biểu diễn: ca sĩ Đào Tố Loan

“Mùa hái quả”, sáng tác: Vũ Xuân, biểu diễn đàn T’rưng: NSƯT Hoa Đăng, Lương Thu Hương, Ngọc Hà, Thùy Linh, Thu Trang, Hồng Phúc

“Điều không thể mất”, sáng tác: Ngọc Châu, biểu diễn: ca sĩ Khánh Linh

Khúc tấu 4 sáo trúc “Rừng”, sáng tác: NSƯT Đinh Linh, biểu diễn: Tốp sáo

“Chung một niềm tin”, sáng tác: Xuân Khải, biểu diễn đàn nguyệt: TS. NSƯT Cồ Huy Hùng và dàn nhạc

TS, NSƯT Nguyễn Hoa Đăng – Phó Trưởng Khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã có những chia sẻ tại chương trình: “Cảm ơn Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao du lịch, Lãnh đạo Nhà trường, cảm ơn các thầy cô đã tạo điều kiện để chúng tôi – tất cả các nghệ sĩ Dàn nhạc dân tộc, Khoa Âm nhạc truyền thống, các thế hệ học sinh, sinh viên của Trường nói lời tri ân với các thế hệ đi trước.

Mặc dù còn nhiều gian khó, nhưng tất cả chúng tôi đã luôn cố gắng và đều vô cùng hạnh phúc, vì được sống và làm việc trong một môi trường tốt đẹp, sống trong âm nhạc. Cám ơn các thầy cô những người luôn theo dõi chúng tôi, đã gây dựng cho chúng tôi một cơ đồ, cho chúng tôi sức mạnh vững chãi để bước tiếp trên con đường nghệ thuật…”.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.