You are here

"Có một khu rừng như thế" - nhạc phẩm ca ngợi vị Đại tướng của dân tộc

Tác giả: 
Cooc Trần

Đó là nhạc phẩm "Có một khu rừng như thế" của nhạc sĩ Doãn Nho viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cách đây 12 năm.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng Tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Việt Nam vừa qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân Việt Nam. Với nhiều người, ông được xem như một "huyền thoại", là niềm tự hào dân tộc. Nhạc sĩ Doãn Nho đã từng sáng tác một ca khúc ca ngợi vị tướng tài ba này.


Đại tướng Võ Nguyên Giáp

“Rừng Đại tướng” ở Mường Phăng - căn cứ sở chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ đã trở thành cảm hứng sáng tác hợp xướng Có một khu rừng như thế của nhạc sĩ Doãn Nho cách đây 12 năm.


Có một khu rừng như thế - NSND Tường Vy & Tốp ca

Chia sẻ về tác phẩm này, nhạc sĩ Doãn Nho cho biết, trước khi sáng tác Có một khu rừng như thế, ông đã đọc cuốn sách viết về khu rừng Mường Phăng, được bà con nơi đây gọi là "rừng Đại tướng" vì gắn liền với căn cứ chỉ huy và chiến thắng chiến dịch Điện Biên Phủ.


Đại tướng từ trần là sự mất mát rất lớn của cả dân tộc

“Tôi may mắn vì vừa là một nghệ sĩ, vừa là một người lính nên đã có nhiều dịp được gặp Đại tướng. Từ lâu, tôi đã ấp ủ những ca từ: “Có một khu rừng như thế/ Tình chiến binh gắn bó keo sơn/ Ta kiêu hãnh gọi rừng Đại tướng/ Tấm gương xanh soi sáng giữa đời” - nhạc sĩ Doãn Nho hồi tưởng.

Có một khu rừng như thế lần đầu tiên được trình diễn với dàn hợp xướng trong đêm hòa nhạc Tổ quốc ta (chào mừng Ngày âm nhạc VN lần thứ 4) diễn ra vào ngày 3/9 vừa qua tại Nhà hát Lớn Hà Nội.


"Hát về Đại tướng Võ Nguyên Giáp" - Linh Thụy & tốp ca - một ca khúc khác ca ngợi vị Đại tướng của dân tộc

(Nguồn: http://afamily.vn)

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.