You are here

Tin nhắn 1 (09/02/2013): Thông báo nâng cấp website

Tác giả: 
Trần Văn Phúc

Thưa quý bạn đọc!

Website Hội Nhạc sĩ đang tiến hành nâng cấp, giao diện mới được gọi là Phiên bản 3 đang trong quá trình hoàn thiện. Do yêu cầu kĩ thuật, lại đúng dịp Tết Nguyên đán, Ban quản trị Website xin thông báo với quý độc giả những nội dung thay đổi sau: 

1. Hoạt động của Website

Từ ngày 9/2 đến hết ngày 20/2/2013: Website Hội Nhạc sĩ không cập nhật bài viết mới, chỉ tiếp tục cập nhật ý kiến phản hồi của độc giả trên Phiên bản 2 tại địa chỉ duy nhất http://vnmusic.com.vn.

Các tên miền còn lại được trỏ Phiên bản 3 chạy thử đang trong quá trình tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nên không cập nhật comments, các bài viết trên Phiên bản 3 hiện nay chỉ có tính tạm thời phục vụ cho việc thiết kế giao diện Website (bài viết có thể bị xóa sau khi Website hoàn thiện).

Từ ngày 21/2/2013 trở đi, Website Hội Nhạc sĩ bắt đầu cập nhật tin bài trên Phiên bản 3 (riêng ý kiến phản hồi sẽ ngừng cập nhật đến hết ngày 28/2/2013). Phiên bản 2 cũng dừng tất cả các hoạt động kể từ ngày 21/2, trở thành phiên bản lưu trữ.

2. Hoạt động của các tên miền

http://vnmusic.com.vn tiếp tục chạy Phiên bản 2 ổn định cho đến hết ngày 15/2/2013. Từ ngày 15/2 - 20/2 vẫn tiếp tục chạy Phiên bản 2 nhưng có thể gặp những trục trặc như không truy cập được, không thấy nội dung bài viết độc giả cần tìm, không thể comment được trong từng bài viết. Từ ngày 21/2 trở đi bắt đầu chạy Phiên bản 3 (phiên bản đã được nâng cấp).

Các tên miền:

http://hoinhacsi.org 
http://hoinhacsi.net
http://hoinhacsi.com 
http://hoinhacsi.info 
http://hoinhacsi.vn
http://hoinhacsi.org.vn
http://hoinhacsi.net.vn
http://hoinhacsi.com.vn
http://hoinhacsi.info.vn

bắt đầu chạy thử Phiên bản 3 từ ngày 9/2/2013, phiên bản này tiếp tục xây dựng cho đến hết ngày 28/2/2013.

Từ ngày 1/3 - 31/3/2013, Phiên bản 3 chạy thử như một phiên bản hoàn chỉnh, cập nhật tin bài và comments đầy đủ.

Từ ngày 1/4/2013 trở đi, Phiên bản 3 hoàn tất quá trình nâng cấp, hoạt động bình thường.

 

Ban quản trị trân trọng kính báo đến quý độc giả Website Hội Nhạc sĩ!

BÌNH LUẬN

 Chúc các anh chị ăn tết vui vẻ, có sức khỏe để hoàn thành trang web phục vụ đông đảo bà con! Trang web thiết kế hình thức đẹp, tiện lợi, mong rằng lúc hoàn thiện sẽ đẹp hơn nữa. Cám ơn!

 Giao diện mới đẹp, hấp dẫn. Hy vọng sau khi hoàn thiện trang web sẽ đẹp hơn, vì thấy còn nhiều phần chưa hoàn thiện.

 Hy vọng khi hoàn thiện sẽ đẹp hơn nữa!

 Chúc mừng năm mới, chúc ban biên tập sớm hoàn thành trang web phục vụ đông đảo bà con trong nước và ngoài nước! Trang web đẹp và hiện đại.

 Hi anh Phúc! Trang web đẹp nhưng còn nhiều nội dung chưa hoàn thiện thì phải. Mong ban biên tập nhanh chóng hoàn thiện phục vụ bạn đọc.

Chúc mừng năm mới quý Ban Biên Tập và độc giả bốn phương 1. Dù thay đổi hình thức thể nào, xin quý BBT cũng vẫn giữ đủ nội dung phong phú như phiên bản cũ. 2. Ở Mỹ sách vở chuyên môn về Âm Nhạc tràn ngập nhưng chỉ đáp ứng với các em sanh ở bên này,với các em Anh Ngữ như chữ mẹ đẻ của chúng vậy. 3. Còn qua Mỹ khi đã lớn tuổi như chúng tôi chỉ còn biết đọc lại các sách cũ đã mang theo, và may mắn còn có địa chỉ của Hội Nhạc Sĩ và Sóng Nhạc để trau dồi học hỏi thêm. 4. Tất cả mọi thứ đồ ăn thức uống từ VN đều có tại California. Các sách về khoa học kỹ thuật cũng tương đối đầy đủ. Chỉ duy nhất sách chuyên môn về Âm Nhạc là hiếm hoi, và nghe nói mỗi lần xuất bản cũng chỉ phổ biến  khoảng 1000 đầu sách là cùng. 5. Vậy thì chỉ còn có cách là đề nghị BBT trích một vài trang trang sách quý cho đăng từng kỳ, đại khái như "Danh Từ Âm Nhạc", "Giai Thoại Về Âm Nhạc" hay như quyển sách đang được giới thiệu trên mạng "Hỏi và Đáp về Kiến Thức Âm Nhạc"...và còn rất nhiều các sách quý đã từng được giới thiệu trên trang nhà nữa...mà chúng tôi không thể nhớ tên. Chân thành cảm tạ.

 Trên trang web mới, mong BBT bảo tồn được toàn vẹn những gì đã có ở phiên bản cũ, phiên bản mới chỉ là  dòng chảy được tiếp tục. Bảo tồn được tất cả những nội dung đã có, kể cả tất cả những phản hồi...vv là tôn trọng tất cả những người đã đóng góp cho báo, kể cả các bạn đã từng có ý kiến phản hồi. Nếu nay đột nhiên xoá sạch, hoặc xoá bớt, hoặc làm thất thoát những nội dung đã có, sẽ làm cho mọi người mất tin tưởng vào tờ báo, và dù bây giờ họ có đóng góp gì, họ cũng sẽ nghĩ: rồi 2,3 năm nữa lại bị xoá sạch thôi mà, viết cẩn thận làm gì ...vv. Xin BBT lưu ý.

 Minh Hằng rất cảm kích khi đọc ý kiến của bác Sỹ Tín, một Việt kiều cao tuổi đang định cư tại Mỹ! Bác Sỹ Tín có ý kiến rất đúng, rằng dù hình thức website có thay đổi như thế nào chăng nữa chũng phải giữ đủ nội dung phong phú như phiên bản cũ. Độc giả Trung Thành đã có ý kiến đóng góp rất chuẩn xác: phiên bản mới chỉ là dòng chảy tiếp tục, cần phải bảo tồn tất cả những gì đã có ở phiên bản cũ. Theo Minh Hằng, có nhiều yếu tố để cấu thành một trang web, nhưng trong đó có 3 yếu tố cực kì quan trọng quyết định sự thành bại của trang. Ba yếu tố đó là: Giải pháp kĩ thuật; Nội dung website; Và hình thức website. Trong các "Thông báo nâng cấp website" đều thể hiện xuyên suốt cả 3 yếu tố; Minh Hằng hi vọng sau đợt nâng cấp này, trang web sẽ thường xuyên nâng cấp để phát triển, từ đó khẳng định uy tín và thương hiệu, đáp ứng được kì vọng của độc giả trong và ngoài nước. Minh Hằng cũng hi vọng BBT rút ra được những bài học bổ ích trong suốt quá trình làm web để trong những lần nâng cấp tiếp theo, bác Sỹ Tín và độc giả Trung Thành không còn phải băn khoăn về việc bảo tồn nội dung cũ của trang web. Nhân dịp năm mới, chúc bác Sỹ Tín, độc giả Trung Thành và quý bạn đọc lời chúc sức khỏe và hạnh phúc! Trân trọng!

 Một trong những điều hấp dẫn nhất của phiên bản trước (2) là phần "Phản hồi của bạn đọc", luôn luôn có 10 ý kiến thường trực, được dẫn về địa chỉ của bài mà họ phản hồi. Chính phần phản hồi (comment) này đã dấy lên rất nhiều cuộc tranh luận về học thuật rất thú vị. Nhiều comment viết có giá trị như những bài báo độc lập. Đây là phần sống động nhất của báo web. Thu hút đông đảo bạn đọc đến với báo. Nay ở phiên bản mới (3) thấy phần gửi bình luận đã giảm 1/2 (chỉ còn thường trực 5 ý kiến) và không thấy chỉ dẫn về bài viết nào? Đấy thực sự là một sự thụt lùi, một sự "cải lùi". Mong BBT có cách nào để mục "Phản hồi bạn đọc" ít nhất là giữ được như cũ, nếu không muốn nói là cần phải "ta tự hào đi lên", chứ đừng đi xuống!!!

 Cám ơn ý kiến của bạn MoM, BBT đã chỉnh sửa phần comments link đến bài viết theo ý kiến đóng góp của bạn. Thanks

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.