You are here

Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai

UBND huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số: 233 KH-UBND, ngày 16 tháng 8 năm 2022 về tổ chức Cuộc thi thiết kế logo và Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Bảo Thắng, nhằm ca ngợi và tuyên truyền về tiềm năng phát triển của huyện, thể hiện nổi bật nét đẹp đặc trưng của vùng đất và con người Bảo Thắng.

THỂ LỆ
Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về Bảo Thắng

I. Đối tượng tham gia

Các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh, các tác giả là công dân Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước, đều có quyền tham gia cuộc thi.

Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng thẩm định tham gia cuộc thi có thể gửi tác phẩm hưởng ứng cuộc thi nhưng không được tham gia chấm điểm cho tác phẩm của mình.

II. Yêu cầu về nội dung, quy định tác phẩm dự thi

1. Yêu cầu về nội dung:

Các ca khúc có chất lượng cao về tư tưởng và nghệ thuật; ca ngợi và thể hiện nổi bật nét đẹp đặc trưng của vùng đất và con người Bảo Thắng, tôn vinh truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng, phản ánh được bản sắc văn hóa các dân tộc, quê hương, thiên nhiên, con người, tiềm năng và thế mạnh của Bảo Thắng. Thể hiện thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng đã và đang đạt được trên các lĩnh vực, đồng thời quảng bá hình ảnh của huyện Bảo Thắng với bạn bè trong nước và quốc tế, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Khuyến khích sáng tác những đề tài về xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch, đoàn kết các dân tộc, bảo vệ môi trường, sáng tạo những ý tưởng mới trong giai điệu, ca từ, phương pháp thể hiện và khai thác chất liệu dân ca của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện.

2. Quy định về tác phẩm:

- Về số lượng: Mỗi tác giả tham gia cuộc phát động được gửi tối đa 03 tác phẩm tham gia.

- Về quy cách: Tác phẩm tham gia là ca khúc hoàn chỉnh có đủ phần nhạc và lời. Tác phẩm phải được đánh máy vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4. Dưới tên tác phẩm ghi rõ tác giả phần nhạc và phần lời, trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì ghi đầy đủ thông tin của các tác giả và có xác nhận bằng văn bản của đồng tác giả gửi kèm trong hồ sơ tham dự cuộc vận động. Các tác giả gửi kèm đĩa CD Demo hoặc bản mềm Demo (file số thu âm); Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm đã được dàn dựng, hòa âm - phối khí và thu âm. Tác giả không ghi họ, tên, bút danh trong tác phẩm đĩa CD, bản mềm.

- Tác phẩm tham gia Cuộc vận động phải là tác phẩm mới sáng tác, chưa từng công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không có tranh chấp bản quyền và phải đảm bảo chưa gửi tham gia các cuộc thi/cuộc vận động khác. Nếu Ban Tổ chức phát hiện tác phẩm có vi phạm bản quyền thì tác phẩm đó bị loại, thu hồi giải thưởng và thông báo tới cơ quan có thẩm quyền, các phương tiện thông tin đại chúng.

- Những tác phẩm đạt chất lượng, Ban tổ chức có quyền sử dụng để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp mà không phải trả tiền nhuận bút tác phẩm. Quyết định của UBND huyện chuẩn y kết quả xét chọn giải của Hội đồng thẩm định là quyết định cuối cùng.

III. Quyền lợi và trách nhiệm tác giả

1. Quyền lợi: Tác phẩm đạt giải tham gia cuộc vận động sẽ được sử dụng trong công tác tuyên truyền, đăng tải, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Trách nhiệm của tác giả:

- Thực hiện đúng Thể lệ cuộc vận động, việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong Thể lệ cuộc vận động.

- Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả đối với tác phẩm gửi tham gia cuộc thi này.

3. Sử dụng tác phẩm và bản quyền tác giả:

- Ban Tổ chức có quyền lựa chọn, sử dụng tác phẩm đạt giải và các tác phẩm còn lại trong nhóm 15 tác phẩm (vào vòng 2) để phục vụ cho công tác tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào khác.

- Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm, chọn và giải thưởng nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền.

IV. Hội đồng thẩm định

Ban Tổ chức sẽ mời Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai, các nghệ sĩ có uy tín tham gia hội đồng và một số thành viên là cán bộ lãnh đạo, phòng ban chuyên môn của huyện thẩm định tác phẩm.

V. Phương pháp chấm và công bố giải thưởng

1. Phương pháp chấm

- Thư ký Hội đồng thẩm định tác phẩm sẽ loại những tác phẩm gửi đến không đúng quy định của Ban tổ chức; những tác phẩm này (nếu có) sẽ được Ban tổ chức thông báo đến tác giả.

- Nguyên tắc chấm: Bỏ phiếu kín độc lập từng thành viên Hội đồng.

- Điểm của từng tác phẩm là điểm trung bình cộng của các thành viên trong Hội đồng (thang điểm, ba rem do Hội đồng quy định).

- Hội đồng sẽ chấm 3 vòng:

+ Vòng 1: Chấm các tác phẩm tham gia dự thi, lấy 10 tác phẩm vào vòng 2.

+ Vòng 2: Lấy 8 tác phẩm có số điểm cao xếp theo thứ tự từ 1 đến 8 vào vòng 3.

+ Vòng 3: Hội đồng tiếp tục chấm điểm, đồng thời đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử huyện lấy ý kiến Nhân dân. Căn cứ kết quả của Hội đồng chấm và kết quả đánh giá trên cổng Thông tin điện tử huyện. Ban tổ chức sẽ công bố trao những tác phẩm đạt chất lượng theo loại: A, B, C, giải chuyên đề theo kế hoạch.

2. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải A; trị giá 50.000.000 đồng

- 01 giải B; trị giá 30.000.000 đồng

- 01 giải C; trị giá 20.000.000 đồng

- 03 giải chuyên đề 10.000.000 đồng/01 giải.

3. Công bố giải thưởng: Sau khi có Quyết định của UBND huyện Bảo Thắng chuẩn y kết quả của Hội đồng thẩm định và ý kiến đánh giá trên Cổng Thông tin điện tử huyện, Ban tổ chức vinh danh trao giải cho các tác giả và công diễn các tác phẩm đạt giải vào dịp tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng 15/10/2023.

VII. Thời gian, địa điểm nhận tác phẩm dự thi

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Bắt đầu từ thời gian phát động cuộc thi đến ngày 10/5/2023.

- Thời gian chấm tác phẩm: Từ ngày 15/5/2023 đến ngày 20/5/2023

- Tác phẩm gửi trực tiếp hoặc theo đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Địa chỉ: Số 148, Đường Cách mạng tháng 8 Thị trấn Phố Lu huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

- Email: phongvhtt-baothang@laocai.gov.vn Điện thoại liên hệ: Đ/c Hồ Quang Hợp - Phó Trưởng phòng, SĐT: 0373.018415

* Chú ý: Ngoài phong bì đề nghị ghi rõ Tác phẩm tham gia cuộc phát động “Sáng tác ca khúc về Bảo Thắng”.

Trên đây là Thể lệ Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Bảo Thắng, rất mong được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân tham gia dự thi, để cuộc thi thành công tốt đẹp.

BAN TỔ CHỨC

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.