You are here

Đại nhạc hội 'Những trái tim Việt Nam' thắp lửa tinh thần cống hiến của tuổi trẻ

Tác giả: 
Bình Thanh

Tháng 12 tới, một Đại nhạc hội mang tên: 'Những trái tim Việt Nam' sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Ban tổ chức công bố Đại nhạc hội “Những trái tim Việt Nam” sẽ diễn ra tối ngày 10/12 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Ảnh: Bình Thanh.

“Với một đại nhạc hội được đầu tư công phu, bài bản, chúng tôi mong muốn sẽ thắp lên ngọn lửa yêu thương, đoàn kết và tinh thần cống hiến của tuổi trẻ”, nhà sản xuất, Trưởng Ban tổ chức Hồ Viết Cường tâm huyết chia sẻ.

Dòng chảy lịch sử lấp lánh

Nhắc đến đại nhạc hội, nhiều người không khỏi nghĩ rằng đó là một sự kiện kể những câu chuyện hôm nay bằng âm nhạc đương đại. Thế nhưng, không thể áp cách nghĩ quen thuộc ấy đối với Đại nhạc hội “Những trái tim Việt Nam”.

Cũng bởi, đại nhạc hội này không chỉ kể những câu chuyện hôm nay mà còn lấp lánh dòng chảy văn hóa lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc Việt Nam.

Theo biên tập viên Đoàn Minh Hằng, người phụ trách kịch bản, trong thời lượng gần 3 giờ đồng hồ, tối ngày 10/12, khán giả đến với Đại nhạc hội “Những trái tim Việt Nam” sẽ được trở lại và chiêm ngưỡng dòng chảy văn hóa lịch sử hào hùng mà thiêng liêng qua 3 phần: “Trái tim Lạc Hồng”, “Những trái tim yêu tự do” và “Cùng chung nhịp đập”.

Trong đó, “Trái tim Lạc Hồng” sẽ như một cuốn biên niên sử, tái hiện lại phần nào con người, đất nước Việt Nam qua các triều đại phong kiến để cùng cảm nhận về trái tim Lạc Hồng - một trái tim trọng tín nghĩa, yêu chuộng hòa bình, đong đầy ước mơ cao đẹp và nhân văn.

Trong trái tim ấy là nhịp đập mãnh liệt của một chủ nghĩa yêu nước gắn liền với chủ nghĩa yêu dân và ý thức cộng đồng. Cùng với tư tưởng “lấy dân làm gốc” nhịp đập ấy đã tạo nên nguồn sức mạnh đại đoàn kết cùng sự đồng lòng dựng nước - giữ nước, đập tan những đạo quân ngoại bang xâm lược, luôn lăm le thôn tính Việt Nam.

Còn ở “Những trái tim yêu tự do” lại là bản hùng ca bất tử về những năm tháng kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ ở thế kỷ 20.

Để có thể làm nên một chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu - chấn động địa cầu”, một chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử thu non sông về một mối, Bắc - Nam sum họp một nhà thì chắc chắn rằng phải bắt đầu từ một trái tim Việt Nam yêu tự do, luôn khát vọng hòa bình.

Trái tim ấy thuộc về những con người tài ba, quả cảm, kiên trung, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh cho nền độc lập, hòa bình của đất nước.

Đại nhạc hội sẽ được khép lại bằng phần 3 - “Chung một nhịp đập” - đong đầy cảm xúc và hơi thở thời đại hôm nay. Đó là trái tim của thế hệ trẻ mang trong mình nhiệt huyết mới, tâm thế mới, trí tuệ mới, sức sống mới để tiếp nối truyền thống cha anh, cùng đoàn kết và hăng hái xắn tay vào xây dựng và bảo vệ giang sơn gấm vóc.

““Trái tim Việt Nam” đồng nghĩa với tình yêu, với sự tự hào, đồng nghĩa với việc làm thế nào để xây đắp nên tinh thần Việt Nam tỏa sáng nhất, ngay cả trong khó khăn, hoạn nạn cũng như trong việc xây dựng, phát triển tương lai của đất nước. Vì vậy, khi lựa chọn tên gọi “Những trái tim Việt Nam” và xây dựng kịch bản cho đại nhạc hội, chúng tôi đã ấp ủ, nghiên cứu suốt chiều dài lịch sử của đất nước để làm sao có thể bao quát được hết tinh thần Việt Nam trong cả chương trình”, biên tập viên Đoàn Minh Hằng chia sẻ.

Thắp lửa cống hiến

Tuy là một đại nhạc hội của những dòng chảy lịch sử dân tộc nhưng ban tổ chức và ê-kíp thực hiện lại có sự lựa chọn khá bất ngờ khi giới thiệu một loạt ca sĩ thành danh trong dòng nhạc đương đại và có lẽ chưa từng biểu diễn ở đêm nhạc nào mang đậm chất sử thi như “Những trái tim Việt Nam” đang mong muốn và kỳ vọng.

Có thể kể đến các ca sĩ như: Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Lệ Quyên, Erik, Bích Phương, Trịnh Thăng Bình, Nguyên Vũ, Tuấn Hưng, Trọng Hiếu, Quang Hà, Liz Kim Cương, Võ Hạ Trâm…

“Tôi rất vui và tự hào khi được tham dự Đại nhạc hội “Những trái tim Việt Nam” - một chương trình nghệ thuật đặc biệt ý nghĩa đối với những ca sĩ trẻ như tôi. Tôi sẽ hát và biểu diễn bằng tất cả niềm vinh dự, tự hào cùng tình yêu quê hương đất nước. Từ đêm đại nhạc hội này, tôi mong muốn sẽ góp phần vào việc truyền cảm hứng đến cho tất cả mọi người, nhất là giới trẻ để từ đó mỗi người sẽ có cái nhìn thật đẹp về lịch sử, thật đẹp về văn hóa Việt Nam”, ca sĩ Liz Kim Cương nói.

Lý giải về sự lựa chọn “ngược dòng” không ít mạo hiểm này, nhà sản xuất, Trưởng Ban tổ chức Hồ Viết Cường cho biết, Đại nhạc hội “Những trái tim Việt Nam” hy vọng là nhịp cầu yêu thương gắn kết các thế hệ người Việt từ thời kỳ Hồng Bàng đến ngày nay qua những giọng hát của các ca sĩ đương đại.

Họ là đại diện cho hành động thắp lửa tinh thần cống hiến của tuổi trẻ để từ đó truyền cảm hứng đến khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ. Bằng sức trẻ và lòng yêu nước, các ca sĩ trẻ vừa ghi dấu ấn và luôn sẵn sàng kế tục truyền thống bằng những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để nối dài tinh thần, sức mạnh và phát huy vẻ đẹp tinh hoa của cội nguồn dân tộc Việt Nam.

"Chúng tôi mong muốn khán giả đến với đại nhạc hội sẽ được hòa mình vào không khí đặc biệt này và cùng cất cao tiếng hát để thổi bùng trái tim đong đầy ước mơ cùng khát vọng cống hiến của mình và của mọi người”, nhà sản xuất Hồ Viết Cường chia sẻ.

Bà Lê Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Công ty CP tiếp thị số Digimarketing nhấn mạnh: “Thế hệ trẻ là thế hệ kế tiếp, tiếp nối vì thế với những nghệ sĩ trẻ đã được lựa chọn sẽ là một tinh thần mới, linh hồn mới đưa vào những ca khúc truyền thống để đem lại sức sống mới.

Đây cũng là sự mong chờ của thế hệ trẻ, để họ có thể đem lại những ngôn ngữ mới cho âm nhạc, khiến khán giả tò mò, mong chờ”. Cùng với đó, biên tập viên Đoàn Minh Hằng “bật mí” cụ thể: Với một tầm vóc, độ dày dặn về mặt nghệ thuật rất lớn nên nội dung cũng như tiết mục của chương trình chắc chắn sẽ có những nghệ sĩ đương đại, những nghệ sĩ đủ tầm cỡ để có thể “gánh vác” các ca khúc, phần trình diễn chuyển tải những thông điệp về lịch sử và sẽ được ban tổ chức tiết lộ dần.

“Cùng với sự tham gia của những nghệ sĩ vốn quen thuộc với dòng nhạc truyền thống, công chúng hãy cùng chờ đợi sự xuất hiện của những nghệ sĩ trẻ đủ sức đảm đương và chuyển tải thông điệp cũng như tinh thần nghệ thuật của chương trình.

Vì chúng ta hoàn toàn có quyền đặt niềm tin vào những nghệ sĩ trẻ để họ có thể thể hiện năng lực của mình, dần dần gánh vác vai trò quan trọng tại các chương trình nghệ thuật về lịch sử, văn hóa truyền thống như ở đại nhạc hội này”, biên tập viên Đoàn Minh Hằng bày tỏ.

Bà Bùi Huệ - Phó Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam – đơn vị phối hợp với Công ty Cổ phần tiếp thị số Digimarketing tổ chức đại nhạc hội cũng tiết lộ thêm: Ở phần đầu tiên, “Trái tim Lạc Hồng” dự tính sẽ có 200 nghệ sĩ múa cùng dàn hợp xướng tham gia biểu diễn.

Riêng đối với công tác bảo đảm an toàn khi đại nhạc hội có thể thu hút vài chục nghìn người cùng tham dự, bà Bùi Huệ cho biết: “Là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp đã từng tổ chức thành công nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn, từ những ngày đầu xây dựng chương trình, chúng tôi đã đưa ra những phương án về an ninh trật tự, về công tác y tế… Bằng tâm huyết, trách nhiệm cao nhất, ban tổ chức sẽ làm hết sức mình để có một đại nhạc hội hội tụ sự thành công, ý nghĩa và nhân văn”.

“Khi nghĩ về cuộc sống gian khó của những người dân miền Trung bởi sự hoành hành của thiên tai cũng như nỗi vất vả của người dân Việt Nam trong thời gian Covid vừa qua, trong trái tim chúng tôi mong muốn sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mới, một sinh khí mới để có thể cùng người dân Việt Nam đoàn kết bước sang năm mới 2023 đầy hạnh phúc, tươi mới.

Và, chúng tôi tin tưởng, bằng âm nhạc, nghệ thuật cũng như chính trái tim chúng ta cùng chung một nhịp đập sẽ cùng tạo ra một nguồn năng lượng đặc biệt để đại nhạc hội trở thành một đêm nhạc, một ký ức tuyệt vời cho người dân Thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung”, bà Lê Thị Thúy Hạnh – Giám đốc Công ty Cổ phần tiếp thị số Digimarketing.

(Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.