You are here

Eric Legnini đến Việt Nam

Tới đây, trong hai ngày 9 và 11/5/2013, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình hoà nhạc nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày ký Hiệp định Hợp tác Văn hóa giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp. Nghệ sĩ piano nhạc jazz tài năng người Bỉ - Eric Legnini cùng với nhóm nhạc của mình gồm: ca sĩ người Anh Hugh Coltman và hai nghệ sĩ người Pháp contrabass Thomas Brahmerie và nghệ sĩ trống Franck Agulhon là những gương mặt biểu diễn trong khuôn khổ chương trình hết sức ý nghĩa này (9/5 tại Hà Nội và 11/5 tại TP.HCM).

Đây là lần thứ hai Eric Legnini đến Việt Nam biểu diễn. Lần đầu tiên anh đến với Việt Nam là vào tháng 6/2011. Và cũng chính trong năm này, anh đoạt giải “Vinh quang Âm nhạc” dành cho album nhạc jazz của năm.

Từ một nghệ sỹ không chuyên của thể loại hip-hop và swing những năm 2000, sau mười năm, Eric Legnini đã trở thành một trong những nghệ sỹ piano tài năng nhất của sân khấu nhạc jazz thế giới. Âm nhạc của Eric Legnini trực tiếp, sống động và gợi cảm. Khán giả luôn bị cuốn hút theo những tác phẩm của anh bởi âm nhạc của Eric là sự pha trộn giữa các phong cách jazz, funk, pop, afrobeat và cả hip-hop. Có thể, đây là sự ảnh hưởng “đáng yêu” nhất của những năm tháng không chuyên với hip-hop và swing đến hiện tại.

Kể từ album đầu tay Essentiels (Igloo Records IGL080) vào năm 1990, cho đến nay, anh đã có 10 đĩa nhạc được thực hiện và đều được giới phê bình và những người yêu nhạc hân hoan chào đón.

Gần đây nhất là album “Swing twice” - một CD rất hấp dẫn, bởi sự kết hợp khéo léo giữa pop, jazz và các giai điệu của Phi Châu với sự tham gia của ba giọng hát lừng danh: ca sĩ người Anh Hugh Coltman, nữ ca sĩ người Mali Mamani Keita và nữ ca sĩ mang hai dòng máu Mỹ-Nhật Emi Meyer.

(Nguồnhttp://nghethuatbieudien.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.