You are here

'Giai điệu Tây Ban Nha' tại Hà Nội

Tác giả: 
Phạm Sỹ

Vào lúc 20h, ngày 30/9, tại phòng Hòa nhạc Lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội), sẽ diễn ra đêm hòa nhạc “Giai điệu Tây Ban Nha” do Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Elio tổ chức. Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ dương cầm Tây Ban Nha Pablo Galdo và các nghệ sĩ Việt Nam như Trần Tâm Ngọc (piano), Vũ Đức Hiển (guitare)…

Năm 2022, có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ giữa Việt Nam và Tây Ban Nha khi hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai bên đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng…

Đêm hoà nhạc kết nối văn hóa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua tiếng đàn điêu luyện của nghệ sĩ piano người Tây Ban Nha Pablo Galdo.

Chương trình diễn ra nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Tây Ban Nha và kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh Tây Ban Nha (20/10/1942-12/10/2022).

Chương trình hoà nhạc “Melodia de Espana Concerto - Giai điệu Tây Ban Nha”, bằng những giai điệu tình ca lãng mạn, mang màu sắc đặc trưng về đất nước, con người Tây Ban Nha, thông qua tiếng đàn điêu luyện của nghệ sĩ piano người Tây Ban Nha Pablo Galdo và các nghệ sĩ Việt Nam như Trần Tâm Ngọc (piano), Vũ Đức Hiển (guitare)..., hứa hẹn sẽ đem tới cho khán giả Việt Nam món quà về sự kết nối văn hóa Việt Nam và Tây Ban Nha.

Nghệ sĩ Pablo Galdo sẽ tái hiện hành trình khám phá những nét đặc trưng của các miền đất Địa Trung Hải qua tác phẩm âm nhạc nổi tiếng Suite Espanola No.1, Opt.47 của nhạc sĩ Isaac Albeniz.

Nghệ sĩ Pablo Galdo. 

Nghệ sĩ Pablo Galdo được biết đến như một tài năng âm nhạc với những kỹ thuật điêu luyện, đầy cảm xúc của một nghệ sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Anh đã biểu diễn ở hơn 40 quốc gia trên thế giới và trở thành một nghệ sĩ piano uy tín trong các hoạt động âm nhạc và đóng góp cho sự phát triển âm nhạc cổ điển toàn cầu.

Nghệ sĩ khách mời Vũ Hiển sẽ đem tới các tiết mục của hai nước: Bản Caprichio Arabe của nhạc sĩ người Tây Ban Nha Francisco Tarrega và bài dân ca quen thuộc đối với người Việt Nam Bèo dạt mây trôi do chính anh chuyển soạn, biểu diễn trên đàn guitare. Tác phẩm Ma mère l’Oye của nhạc sĩ Maurice Ravel như phần biểu diễn biểu tượng của tình hữu nghị, sự hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha sẽ do hai nghệ sĩ Pablo Galdo và Trần Thị Tâm Ngọc cùng chơi trên đàn piano.

Nghệ sĩ Vũ Hiển là một nghệ sĩ tiên phong trong các hoạt động đưa phong trào guitar cổ điển trong lòng thủ đô Hà Nội. Vũ Hiển được nhiều người yêu mến nhờ kỹ thuật nhuần nhuyễn và những màn trình diễn có hồn. Chuyên sáng tác, biên soạn trong các ca khúc nhạc Việt Nam; Vũ Hiền đã gây được tiếng vang trong lòng khán giả với “Memories of Danseurs” xuất bản năm 2018. Anh từng tổ chức nhiều buổi biểu diễn quốc tế trong suốt năm, đồng thời tham gia vai trò ban giám khảo cho nhiều chương trình âm nhạc quốc tế. 

Nghệ sĩ piano Tâm Ngọc. 

Nghệ sĩ Trần Thị Tâm Ngọc là giảng viên khoa Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã đào tạo ra nhiều học sinh xuất sắc, giành được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi piano trong nước và quốc tế. Năm 2019, cô là giáo viên thỉnh giảng trong dự án hợp tác trao đổi giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đại học Malardalen Thụy Điển.

Nghệ sĩ Trần Thị Tâm Ngọc từng biểu diễn độc tấu cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, dàn nhạc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, dàn nhạc Giao Hưởng Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, dàn nhạc giao hưởng Hà Nội. Cô là nghệ sĩ khách mời biểu diễn thường xuyên tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Thụy Điển và Mỹ.

(Nguồn: http://daidoanket.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.