You are here

"Hào khí Đông Sơn" tri ân với các bậc tiền nhân dịp giỗ Tổ Vua Hùng

Tác giả: 
Minh Anh

MV "Hào khí Đông Sơn" được ra mắt công chúng đúng dịp giỗ Tổ Vua Hùng ngày 10/3 năm 2022 như một sự tri ân với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

"Hào khí Đông Sơn" thể hiện lòng tự hào dân tộc, tự hào truyền thống con rồng cháu tiên. Tác phẩm mang âm hưởng sử thi là một sáng tác của nhạc sĩ Kiên Ninh, được thể hiện qua giọng ca của NSƯT Hoàng Tùng.

MV "Hào khí Đông Sơn" được ra mắt công chúng đúng dịp giỗ Tổ Vua Hùng ngày 10/3 năm 2022.

Phần hình ảnh là sự kết hợp khai thác chất liệu 2D với phần hình ảnh của ca sĩ do đạo diễn Ngọc Gems đảm nhận. Kiên Ninh cho biết, anh muốn viết một ca khúc mang màu sắc âm nhạc dân tộc Việt Nam với chất liệu ngũ cung, mang hơi hướng hịch, tuồng trên nền phong cách rock.

Ca khúc viết về chủ đề lịch sử - truyền thuyết về thuở hồng hoang, lập địa khai thiên, hào khí thời đại các Vua Hùng thuộc nền Văn minh Đông Sơn.

Thông qua ca khúc, Kiên Ninh muốn tái hiện lại bức tranh toàn cảnh về sử tích, truyền thuyết Lạc Long Quân - Âu Cơ về nền Văn Minh Đông Sơn đến thời đại 18 đời Vua Hùng.

"Hào khí Đông Sơn" thể hiện lòng tự hào dân tộc, tự hào truyền thống con rồng cháu tiên, truyền thống đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc ta có từ thời đại Hùng Vương, tâm thành tri ân tổ tiên và các bậc tiền nhân: Quốc Tổ Lạc Long Quân, Thánh Mẫu Âu Cơ.

Với chất giọng nam trung, đầy nội lực, có thể hát được nhiều phong cách âm nhạc khác nhau từ thính phòng đến Pop Ballad và dân gian, NSƯT Hoàng Tùng là sự lựa chọn để Kiên Ninh gửi gắm "Hào khí Đông Sơn".

Hoàng Tùng chia sẻ: "Hào khí Đông Sơn" là một tác phẩm có chiều sâu về nội dung và có tính chất âm nhạc hào hùng. Tác phẩm như lời tri ân đến các Vua Hùng nhân ngày Giỗ Tổ. Sau khi nhận "Hào khí Đông Sơn" của nhạc sĩ Kiên Ninh, chúng tôi cũng trao đổi rất kỹ về cách thể hiện. Đây là một tác phẩm khó cho người thể hiện vì quãng rộng, có những chỗ nhảy quãng, lời ca có nhiều từ mỹ học".

Đây như một sự tri ân với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Hoàng Tùng cho biết, anh hy vọng tác phẩm sẽ để lại một hiệu ứng tốt cho người thường thức âm nhạc.

Kiên Ninh là gương mặt quen thuộc trong giới âm nhạc. Anh là một trong những chuyên gia thu âm uy tín và đang sở hữu một studio cùng tên ở Hà Nội. Đồng thời, anh cũng là giảng viên thanh nhạc tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Những năm gần đây Kiên Ninh tham gia vào lĩnh vực sáng tác. Trong sáng tác, Kiên Ninh thường hướng tới cộng đồng, anh quan tâm đến các chủ đề ngợi ca quê hương đất nước, ngợi ca tấm gương sáng trong cuộc sống và truyền cảm hứng tích cực.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.