You are here

Happy New Year

Tác giả: 
Pi Uy tổng hợp

Trong những ngày đầu tiên của năm mới, giai điệu thường nghe thấy nhất có lẽ vẫn là “Happy New Year”. Đã hàng chục năm trôi qua nhưng “Happy New Year” vẫn tiếp tục chinh phục trái tim người Việt mỗi độ xuân về.

“Happy New Year” là nhạc phẩm bất hủ của nhóm ABBA, ra đời vào những năm cuối của thập niên 1970. Cho đến nay chưa có bài hát chúc mừng năm mới nào có thể vượt qua thành công của “Happy New Year”.

Trải qua ba thập kỷ, giai điệu ấy vẫn tiếp tục làm rung động lòng người mỗi khi đất trời chứng kiến khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Giai điệu của bài hát nghe thật vui tươi, ấm áp nhưng nội dung của nó không chỉ chứa đựng toàn niềm vui hân hoan và hy vọng như nhiều người vẫn tưởng.


Happy New Year - ABBA

Khi giai điệu của “Happy New Year” vang lên, người nghe như thấy lòng mình lắng lại với một nỗi buồn không tên của khoảnh khắc giao mùa. Một năm trôi qua với biết bao vui buồn, thăng trầm. Đứng trước sự vận động không ngừng của thời gian, ai cũng cảm thấy một nỗi niềm xốn xang, hồi hộp.


Nữ ca sĩ Marina Kapuro hát "Happy New Year" bằng tiếng Nga và tiếng Anh

Lời ca của “Happy New Year” có phần ảm đạm: Trong một sáng đầu năm, đôi vợ chồng trẻ ngồi lại với nhau sau bữa tiệc đêm ồn ào cùng bạn bè đón chào năm mới. Họ thấy thoáng buồn, trống vắng. Họ nhớ về những gì đã qua trong năm cũ, vui có, buồn có. Họ lo lắng về tương lai, ai biết rồi mười năm nữa sẽ ra sao, những điều gì đang chờ đợi ở phía trước…

Tuy nhiên, nỗi buồn trong lời hát được chuyển tải qua giai điệu đẹp đẽ và sâu lắng khiến người nghe cảm nhận được cả những dư vị buồn vui, có cả thất vọng và hy vọng về một năm cũ đã qua và một năm mới đang tới.


Nữ ca sĩ Tarja Turunen hát "Happy New Year" bằng tiếng Tây Ban Nha

Mỗi khi giai điệu của “Happy New Year” vang lên, chúng ta đều biết rằng một mùa xuân mới đang về.

Happy New Year!

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.