You are here

Hòa nhạc "The Apotheosis of Dance"

Tác giả: 
Lê Quốc Chủng

Ngày 16/05 - 17/05/2013, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, diễn ra chương trình hòa nhạc "The Apotheosis of Dance" dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Honna Tetsuji đã chỉ huy rất nhiều dàn nhạc trên thế giới như: Dàn nhạc quốc gia Hungary, Dàn nhạc Slovenia, Dàn nhạc Zagreb, Dàn nhạc quốc gia Bruno, Dàn nhạc giao hưởng phát thanh Prague và Dàn nhạc Mozarteum Salburg. Từ năm 2001, ông là cố vấn âm nhạc và chỉ huy của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Tháng 10/2004, ông đã chỉ huy Dàn nhạc trong chuyến lưu diễn thành công tại Osaka và Tokyo, Nhật Bản.


Nhạc trưởng Honna Tetsuji

Ludwig van Beethoven (17 tháng 12 năm 1770 – 26 tháng 3 năm 1827) là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Phần lớn thời gian ông sống ở Viên, Áo. Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điểnsang thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Ông có thể được coi là người dọn đường (Wegbereiter) cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Beethoven được khắp nơi công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất và có ảnh hưởng tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sỹ, và khán giả về sau.


Nhà soạn nhạc Beethoven (tranh vẽ)

Trong số những kiệt tác của ông phải kể đến các bản giao hưởng như Giao hưởng số 2 Rê trưởng, Giao hưởng số 3 Mi giáng trưởng (Anh hùng ca), Giao hưởng số 5 Đô thứ (Định mệnh), Giao hưởng số 6 Fa trưởng (Đồng quê), Giao hưởng số 7 La trưởng, Giao hưởng số 9 Rê thứ (Niềm vui), các tác phẩm cho dương cầm như Für Elise và các sonata Bi tráng (Pathétique), Ánh trăng (Moonlight), Bình minh (Waldstein), Khúc đam mê (Appasionata)... các sonata cho vĩ cầm như Mùa xuân (Spring), Kreutzer... các Piano Concerto số 2, số 3, số 5 Emperor (Hoàng đế), Violin Concerto D major... các khúc mở màn Overture Coriolan, Leonore, Egmont... và vở Opera duy nhất Fidelio,...

Chương trình biểu diễn sẽ gồm những tiết mục:

- A.Schinittke: Suite in old style

- A.Schinittke: Monolog Interval

- L.V.Beethoven: Symphony No.7

Mời quý vị đón xem.

Tên chương trình: Hòa nhạc "The Apotheosis of Dance"

Thời gian: 20h00, ngày 16/05 và 17/05/2013

Địa điểm: Nhà Hát Lớn Hà Nội, Số 1, phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm

Nghệ sỹ: Honna Tetsuji, IMAI Nobuko

Thông tin vé:

Hạng C: 200.000 VND

Hạng B: 350.000 VND

Hạng A: 500.000 VND

Đơn vị tổ chức: Nhà hát lớn Hà Nội

Liên hệ: (84-4) 9330 113

(Nguồnhttp://silo.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.