Hội Âm nhạc Hà Nội: chùm ảnh chương trình tác phẩm mới 7/2022

Tác giả: 
Tin: Quỳnh Anh. Ảnh: Trần Công Thủy

Chương trình Giới thiệu Tác phẩm mới của Hội Âm nhạc Hà Nội được diễn ra vào ngày 15 hàng tháng đã trở thành hoạt động thực tế, khích lệ sự sáng tạo của các nhạc sĩ hội viên để luôn có những sản phẩm âm nhạc mới, mang hơi thở của cuộc sống đương đại.

Bên cạnh đó những ca khúc hay, có chất lượng về nội dung nghệ thuật cũng đã có nhiều bài được thu thanh tại Đài TNVN và được vang lên trong chương trình Giới thiệu Tác phẩm mới trên Đài TNVN, đồng thời lại thêm một lần nữa được giới thiệu tại Hội Âm nhạc Hà Nội – Ngôi nhà chung của các nhạc sĩ Thủ đô.

Sáng ngày 15/7/2022, chương trình Giới thiệu Tác phẩm mới của Hội Âm nhạc Hà Nội với chủ đề “Tháng Bẩy và những cơn mưa”, chỉ đạo nghệ thuật: NSND Nguyễn Quang Vinh – Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, Biên tập: NS Bá Môn, Kịch bản và MC: NS Nguyễn Tiến Mạnh đã được diễn ra sôi nổi với nhiều gam màu phong phú đa dạng.

Với 14 ca khúc được Hội đồng Nghệ thuật thẩm định đã lần lượt được vang lên sau phần giới thiệu của chính các nhạc sĩ là tác giả, đã tạo nên một sân chơi âm nhạc đầy ý nghĩa.

Có thể nói, những sắc màu âm nhạc với những âm hưởng của các miền quê hương được tái hiện hòa vào dòng chảy bất tận của những ca khúc trong chương trình đã ghi dấu sức lao động sáng tạo nghệ thuật của các nhạc sĩ hội viên.

Với chủ đề là “Tháng Bẩy và những cơn mưa”, bên cạnh những bài hát với đề tài khác nhau thì còn có một khoảng không gian trầm lắng để các nhạc sĩ hướng tới Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, như những nén tâm nhanh dâng lên hương hồn, anh linh các Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc…

Chương trình Giới thiệu Tác phẩm mới của Hội Âm nhạc Hà Nội hàng tháng đã đánh dấu bước phát triển vững mạnh tiếp theo của Hội cũng như ghi nhận những thành quả sáng tạo nghệ thuật của các nhạc sĩ hội viên.

Sau đây là một số hình ảnh:

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
4 + 9 =