You are here

Hợp xướng Điện Biên

Tác giả: 
Nguyễn Tiến Mạnh

Kính chào quý vi và các bạn!

Thưa quý vị và các bạn!

Đề tài viết về lịch sử luôn là đề tài được nhiều nhạc sĩ quan tâm. Tuy nhiên, để có được một tác phẩm về đề tài này đòi hi các nhạc sĩ cần có sự đầu tư công phu về chuyên môn, thời gian và kinh tế. Mỗi nhạc sĩ đã có những góc nhìn khác nhau khi sáng tác những tác phẩm âm nhạc về lịch sử. Qua đó, công chúng có thêm những cách tiếp cận đa chiều khi tìm hiểu về quá trình đấu tranh, xây dựng đất nước của các thế hệ cha ông ta.

(Nguồn: internet)

Trên thực tế đã có nhiều ca khúc viết về chiến thắng Điện Biên Phủ và số ít tác phẩm khí nhạc viết về sự kiện lịch sử này. Với nhạc sĩ Thụy Kha đã hình thành một Trường ca về Điện Biên Phủ bằng những lời thơ đầy tính văn học, để từ đó khơi nguồn cảm xúc cho tác phẩm Hợp xướng Điện Biên đầy ắp hình ảnh, không gian, thời gian, đầy bi hùng trong từng giai điệu âm nhạc.

(Nhà báo, nhạc sĩ Thụy Kha - nguồn internet)

Chương trình Giới thiệu Tác phẩm mới hôm nay chúng ta cùng đón nghe bản Hợp xướng Điện Biên sáng tác của nhà báo, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, phối khí nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, do Dàn nhạc Giao hưởng và hợp xướng TP. HCM trình bày.

Mời quý vị và các bạn cùng nghe!

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.