You are here

Bản Romance 'Tiếng đàn trầm tư"

Tác giả: 
Đào Đình Tuấn
Thông tin thêm về Tác giả: 

 

ĐÀO ĐÌNH TUẤN

 

Nhạc sĩ Đào Đình Tuấn sinh năm 1937, mất năm 2010. Ông say mê âm nhạc từ nhỏ và đến với âm nhạc bằng tình yêu và sự rèn luyện của chính bản thân. Năm 23 tuổi, ông sáng tác bản Sonata 3 chương viết cho đàn Piano. Mặc dù bận rộn với công việc của một nhà báo công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, rồi làm chuyên gia sang giúp nước bạn Campuchia và sau này giữ cương vị là Trưởng ban biên tập Đối ngoại (nay là Hệ phát thanh đối ngoại của Đài TNVN) cho tới khi nghỉ hưu, nhạc sĩ Đào Đình Tuấn vẫn dành thời gian cho những cảm xúc thăng hoa bằng những giai điệu trữ tình, đầy tính nhân văn.

37 năm làm công tác phát thanh, 30 năm tuổi Đảng, nhà báo, nhạc sĩ Đào Đình Tuấn đã được tặng Huân chương Lao động hạng 3; Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng 2; Huy chương Vì sự nghiệp báo chí Cách mạng Việt Nam…

Tuy không hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp, nhưng nhiều tác phẩm ca trong lĩnh vực khí nhạc, thanh nhạc, nhạc cho điện ảnh của ông, được giới chuyên môn đánh giá cao và cũng đã giành được giải thưởng của Hội nhạc sĩ Việt Nam.

Thể hiện: 
Trần Thị Mơ - Tuyết Minh
Thông tin thêm: 

 

TRẦN THỊ MƠ (CELLO)

 

Nghệ sĩ ưu tú Trần Thị Mơ sinh ngày 4 tháng 4 năm 1959 tại Thái Nguyên. Hiện công tác tại dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ Trần Thị Mơ đã tốt nghiệp xuất sắc môn Violoncelle tại Nhạc viện Hà Nội.

Năm 1982, chị được chọn tham gia cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Tchaikovsky tại Matxcơva (Liên Xô cũ).

Do những thành tích của mình, năm 1989, chị được cử đi tu nghiệp trên Đại học tại Nhạc viện Quốc gia Tchaikovsky.

Là một nhạc công hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn từ khi còn là sinh viên, Trần Thị Mơ đã thể hiện thành công nhiều tác phẩm trong nước và nước ngoài. Chị không chỉ là thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia, mà còn tham gia các dàn nhạc thính phòng. Chị có những chương trình biểu diễn độc lập trên sân khấu, trên sóng phát thanh và truyền hình Việt Nam.

Chị đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2001, được tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp Âm nhạc Việt Nam.

 

TUYẾT MINH (PIANO)

 

Nghệ sĩ ưu tú Tuyết Minh, tên đầy đủ là Trần Thị Tuyết Minh, là giảng viên lâu năm của khoa Piano - Học viện Âm Nhạc Quốc gia Việt Nam. Bà đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh xuất sắc hiện đã trở thành các giảng viên, nghệ sĩ Piano đang công tác và giảng dạy tại nhiều trường Đại học lớn như Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội...

 

 

 

 

Thể loại: 
ca khúc: 
Bản nhạc (dạng ảnh): 
Bản Romance 'Tiếng đàn trầm tư"

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
10 + 3 =