You are here

Liên hoan Âm nhạc Hội Nhạc sĩ VN lần thứ 18 (Chùm ảnh 1)

Tác giả: 
Hội Nhạc sĩ

 Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam lần thứ 18, Chi hội các tỉnh phía Nam (tổ chức tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), nhiều hoạt động âm nhạc đã được diễn ra. Website Hội Nhạc sĩ xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả chùm ảnh về các sự kiện hoạt động chính tại liên hoan lần này.

 

 

Thành phố Quảng Ngãi chào đón các đoàn về dự liên hoan

 

Tham dự liên hoan lần này có các Đoàn đại biểu Lãnh đạo các Ban ngành chức năng, Hội Văn học Nghệ thuật ở Trung ương và địa phương, các nhạc sĩ và nghệ sĩ thuộc các Chi hội Âm nhạc đến từ 19 tỉnh thành khu vực phía Nam gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Bình Thuận, Gia Lai, Kom Tum, Đăk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Ninh.

 

 

Dâng hương tưởng niệm 

 

Bên tượng đài Liệt sĩ Núi Bút

 

Thắp hương cho các Anh hùng Liệt sĩ

 

Sáng 22 tháng 3, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, dẫn đầu các đoàn đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Bút, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một trong những hoạt động chính nằm trong chương trình của tất cả các cuộc Liên hoan Âm nhạc Hội Nhạc sĩ.

 

 

Các nhạc sĩ từ phải sang: Đào Trọng Minh, Nguyễn Thị Minh Châu, Thế Bảo, Trần Hồng, A Duh

 

Ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi

 

 Ngày 23 tháng 3, Hội Nhạc sĩ tổ chức Hội thảo chuyên đề "Khai thác và phát huy âm nhạc dân gian trong quá trình hội nhập quốc tế". Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo có đồng chí Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

 

 

 

 

Các tham luận đã nêu bật vai trò quan trọng, tính cấp thiết của vấn đề sử dụng âm nhạc dân gian hiện nay, giá trị của âm nhạc dân gian, vai trò của cổ nhạc trong nhạc mới... điều đó thể hiện các nhạc sĩ đã cố gắng tiếp cận, nghiên cứu, khai thác và sử dụng âm nhạc dân gian một cách có hiệu quả, đảm bảo đưa âm nhạc vào phục vụ cuộc sống trong nước cũng như hội nhập quốc tế. 

  

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ VN

 

 Trần Văn Phúc (tổng hợp và giới thiệu)

Nguồn ảnh: Hội Nhạc sĩ

ĐỌC THÊM

  1. Liên hoan Âm nhạc Hội Nhạc sĩ VN lần thứ 18: các Chi hội khu vực phía Nam
     

 

BÌNH LUẬN

 Cám ơn web đưa thông tin kịp thời, đẹp, đầy đủ về liên hoan kỳ này.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.