You are here

MV “Người Việt Nam”

Tác giả: 
Trần Gia Cường

Trong sự nghiệp sáng tác âm nhạc của tôi, có lẽ không có tác phẩm nào lại tốn nhiều thời gian và công sức như “NGƯỜI VIỆT NAM”.

Tôi đặt bút viết tác phẩm này cách đây đã hơn 5 năm - khi sự kiện giàn khoan HD981 xảy ra và biển Đông của chúng ta dậy sóng. Do nhiều lý do khác nhau, MV nhiều lần phải dở dang, trì hoãn. Đến hôm nay MV mới chính thức hoàn thành để ra mắt mọi người.

Trước tiên, tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành nhất tới các cơ quan, các bạn bè và gia đình nhỏ của tôi đã rất nhiệt tình giúp đỡ tôi hoàn thành MV này:

- Xin cám ơn các NSUT: Hà Vi, Hồng Liên, Minh Thuý, Minh Thu, Đăng Dương, Minh Lương; các ca sĩ Hồng Dung, Lê Anh Dũng, Thanh Liêm, Hằng Nga Hoàng, Thu Thuỷ, Bách Nguyễn, Tuấn Hồ, Kiều Trang... và hai bé Tường Chi, Gia Hưng.

- Cám ơn phòng thu ca sĩ Minh Quân. Cám ơn đạo diễn truyền hình Nhật Giang và êkip làm phim TH VTV cab Đài THVN.

- Cám ơn các bạn thanh niên Cục Đối ngoại BCA.

- Cám ơn các thầy cô và các bạn sinh viên Học viện CSND.

- Cám ơn Ban chỉ huy và CBCS Cục cảnh sát biển Việt Nam...

Xin cám ơn tất cả hàng trăm con người, từ các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các đạo diễn, anh chị em êkip làm phim, các nghệ sĩ, các sinh viên HVCS, các CBCS Cục Đối ngoại và Cục CS biển VN... đã chung tay và chia sẻ những khó khăn trong quá trình làm phim với tấm lòng yêu nước, thiện nguyện. Tôi không thể quên những lúc anh chị em phải chịu đựng những cảnh quay ngoài trời 45,46 độ dưới trời nắng gắt mà không một lời kêu ca, phàn nàn... Thực sự tôi rất xúc động và biết ơn về những điều đó.

Hôm nay, tôi chia sẻ ca khúc này với mọi người như một lời tri ân và muốn đóng góp môt phần nhỏ bé của mình vào việc động viên mọi người trong cuộc đấu tranh bảo vệ biển đảo quê hương - một sự nghiệp đấu tranh chắc chắn còn rất dài lâu.

Với người Việt Nam, Tổ quốc là trên hết!

Chủ quyền biển đảo của chúng ta là vô cùng thiêng liêng, cao quý và không một kẻ thù nào được xâm phạm!

“Dậy mà đi, con Lạc, cháu Hồng! Đất nước lâm nguy, kết liên lại, Việt Nam!

Trường Sa Việt Nam!

Hoàng Sa Việt Nam!”.

Một lần nữa xin cám ơn và mời mọi người cùng nghe nhé!

ĐĂNG BÌNH LUẬN