You are here

Nhiều nghệ sĩ tham gia Hanoi Concert - Bữa tiệc âm nhạc chào mừng năm mới 2023

Tác giả: 
Hồng Hà

Vào 20h00 tối ngày 1 tháng 1 năm 2023, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội giới thiệu chương trình “Hanoi Concert - Hòa Nhạc năm mới 2023” do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn, được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình được tổ chức với mong muốn làm phong phú thêm đời sống âm nhạc của Thủ đô, đồng thời tạo thêm các sự kiện văn hóa có giá trị, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật lành mạnh của công chúng và lan tỏa những giá trị tích cực của âm nhạc đích thực, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức chuỗi chương trình Hà Nội Concert với các chủ đề khác nhau. Chương trình Hòa nhạc năm mới thuộc chuỗi Hà Nội Concert là chương trình được tổ chức thường niên vào ngày đầu tiên của mỗi năm mới.

BTC thông tin về chương trình

Đây là bữa tiệc âm nhạc để đón chào một năm mới trong sự kỳ vọng về những điều tốt lành, với những phút giây ấm cúng, ngập tràn tình yêu thương qua những tác phẩm của Việt Nam và thế giới. Những người yêu nhạc cổ điển sẽ được thưởng thức những giai điệu thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước qua ca khúc "Người Hà Nội"… hay những tác phẩm kinh điển thế giới như "Voice of Spring" của J.Strauss II, "Waltz from Jazz Suite No.2" của D.Shostakovich, "Heia in den Bergen" From Operetta "Die Csárdásfürstin của E. Kálmán, Dein ist mein ganzes Herz from Operetta " Das Land des Lächelns" của F. Lehar ...

Hoà nhạc năm mới 2023 có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng

Xuất hiện trong "Hanoi Concert - Hòa Nhạc năm mới 2023" lần này, nhạc trưởng Honna Tetsuji cùng dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và các nghệ sĩ thanh nhạc như Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Đăng Dương sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa, đầy cảm xúc vào ngày đầu tiên của năm mới; đồng thời góp phần tôn vinh âm nhạc đỉnh cao, lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ điển trong cộng đồng.

"Hanoi Concert - Hòa nhạc năm mới 2023" và hàng loạt chuỗi các chương trình âm nhạc giải trí mà Đài Hà Nội đã và đang tổ chức nằm trong kế hoạch triển khai cụ thể định hướng của Thành ủy và UBND Thành phố Hà Nội đã được xác định trong Nghị quyết về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Nghị quyết 09 của Thành ủy Hà Nội có mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội nghìn năm văn hiến trở thành thành phố hiện đại và sáng tạo, kết nối toàn cầu, ngang tầm các thủ đô và thành phố hàng đầu trong khu vực. Thành phố Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành nghị quyết chuyên đề về phát triển công nghiệp văn hóa. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của ngành công nghiệp văn hóa đối với sự phát triển bền vững của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn tới.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên truyền hình Hà Nội, phát thanh trực tiếp trên kênh FM90 và phát trực tuyến trên các nền tảng xã hội như youtube, facebook và ứng dụng OTT của Đài Hà Nội./.

(Nguồn: https://toquoc.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.