You are here

Sách hỏi và đáp về kiến thức âm nhạc của nhạc sĩ Lê Quang Hùng

Tác giả: 
Nguyễn Việt

Từ trước đến nay, có rất nhiều sách viết về âm nhạc đã xuất bản. Tuy nhiên, thêm vào kho kiến thức đã có một vài điều nhỏ để hiểu thêm tính chất và quy luật vận động của âm nhạc cũng là việc cần làm. Ý tưởng đó đã giúp tác giả mạnh dạn biên soạn tập sách nhỏ nầy dựa trên nội dung của cuốn 500 questions et réponses của Jules Hansen.

 

Với chủ ý là dùng kiến thức âm nhạc để thực hành soạn nhạc, viết nhạc, hòa nhạc nên trong quá trình biên soạn, tác giả đã ít đề cập đến kiến thức âm nhạc phổ thông mà thiên về việc khai thác kiến thức để hỗ trợ cho kỹ năng trong thực hành. Về phần trình bày nội dung, được dùng dưới hình thức Hỏi-Đáp để nội dung được phần sinh động.

Mong rằng nội dung của tập sách, tuy không mới nhưng vẫn hữu ích cho người giảng dạy và học âm nhạc, vì sẽ củng cố những kiến thức đã có, đồng thời bổ sung cho chúng ta khá nhiều điều bổ ích và lý thú về kiến thức và thực hành âm nhạc. Tác giả Lê Quang Hùng đã rất cố gắng để tập sách nhỏ nầy đến được tay bạn đọc, bạn học âm nhạc như là cuộc nói chuyện với nhau giữa những người yêu thích âm nhạc. 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.