You are here

Sao mai Quang Hào: Mời em về thăm phố biển

Tác giả: 
Anh Thư

Chàng ca sĩ giải nhất Sao Mai 2005 Quang Hào với chất giọng ngọt ngào, nồng nàn và sâu lắng vừa chính thức trở lại Đà Nẵng sinh sống và ca hát trong chính sách "chiêu hiền đãi sĩ" của thành phố. P.V Báo CATPĐN đã có cuộc trò chuyện với ca sĩ Quang Hào về những dự định âm nhạc mà Quang Hào dành cho quê nhà.

 

P.V: Một vài cảm xúc của Quang Hào khi được ưu ái trở về hát tại quê nhà?

Ca sĩ Quang Hào: Tôi tự hào, vui mừng và cũng không kém phần trăn trở, làm sao đó phải xứng đáng với những gì quê hương tin tưởng, thương yêu; làm sao để đưa được những ca khúc viết về quê hương mình rộng rãi hơn với khán thính giả cả nước.

Những cảm nhận về Đà Nẵng của Quang Hào khi trở lại?

Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, điều này không chỉ riêng Quang Hào cảm nhận đâu nha. Đà Nẵng đang thay đổi rất nhanh khiến cho ngay cả người Đà Nẵng cũng phải ngỡ ngàng. Con người nơi đây thì hiền hòa nhưng cũng rất năng động. Ẩm thực thì đa dạng. Nhất là khi về đêm, du khách sẽ được thưởng lãm Đà Nẵng lung linh trong muôn triệu ánh đèn... Trở lại sống và làm việc tại Đà Nẵng, Quang Hào đang có rất nhiều cảm xúc và tràn đầy năng lượng.

Điều gì khiến Quang Hào rời bỏ Thủ đô Hà Nội - nơi mà nghề nghiệp có thể phát triển hơn?

Quang Hào trở về Đà Nẵng nhưng không có nghĩa là rời bỏ thủ đô. Có chăng chỉ là đi lại hơi vất vả một chút. Quang Hào vẫn nhận những show diễn ở Hà Nội và công việc vẫn trôi chảy bình thường. Ở Hà Nội, công việc của Hào có thể tốt hơn nhưng ngược lại Đà Nẵng cuộc sống thanh bình, nhẹ nhàng hơn, thôi thì mình tiên phong vậy... góp một phần nhỏ bé để quảng bá thành phố quê hương đang ngày càng đẹp hơn, hiện đại hơn, mới hơn và đông vui hơn. Biết đâu sau này các nghệ sĩ khác cũng về Đà Nẵng cùng góp tiếng hát lời ca để thành phố biển này rộn ràng và sinh động hơn thì sao...

1. Họ tên: Trần Quang Hào

2. Tên thường dùng: Quang Hào 

3. Quê quán: Hiệp Đức, Quảng Nam

4. Nghề nghiệp: ca sĩ, nguyên giảng viên ĐạI học VHNT Quân đội

5. Cử nhân thanh nhạc - Đại học VHNT Quân đội (2003 - 2010)

6. Một số giải thưởng:

- Giải nhất Sao Mai 2005 (dòng nhạc dân gian)

- Giải nhất Tiếng hát truyền hình Đà Nẵng (2005)

- Giải nhất Tiếng hát truyền hình Quảng Nam (2003)

- HCV Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2009

7. Các album đã phát hành:

- Ôi một người con gái (2011) 

- Vết chân tròn trên cát (2009) 

- Em gái quê mình (2008)

8. Album sắp phát hành:

- Mời em về thăm phố biển (2013)

 

Những dự định âm nhạc mà Quang Hào dành cho Đà Nẵng?

Sau gần 10 năm ở Hà Nội, trở về Đà Nẵng, Quang Hào đã chính thức đầu quân cho Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng. Được tạo điều kiện, giúp đỡ của lãnh đạo thành phố và người trực tiếp về chuyên môn đó là nhạc sĩ, ca sĩ Nguyễn Đình Thậm-Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, tiếng hát Quang Hào sẽ được vươn xa và có nhiều điều kiện thuận lợi để thực hiện những hoài bão, hoàn thành những dự án âm nhạc riêng của mình. Ngoài việc hoàn thành tốt công việc của đoàn giao, Quang Hào vừa chính thức bắt tay thực hiện album ca nhạc "Mời em về thăm phố biển". Đây là chùm ca khúc viết về phố biển Đà Nẵng của nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ thơ của các nhà thơ là công dân Đà Nẵng.

Vì sao lại là những ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp mà không phải là những nhạc sĩ khác?

Thực ra, đây là dự án âm nhạc mà hai chị em đã có ý định thực hiện từ trước khi Quang Hào về Đà Nẵng, nhưng vì nhiều lý do nên chưa thực hiện được. Quang Hào xem album này là lời chào của mình với thành phố quê hương.

Quang Hào có thể bật mí vài nét về album "Mời em về thăm phố biển".

Album dự kiến khoảng 15 ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ thơ nhiều nhà thơ đang sống và làm việc ở Đà Nẵng như Bùi Công Minh, Nguyễn Nho Khiêm, Mai Hữu Phước, Nguyễn Đức Nam, Võ Thị Kim Ngân, Nguyễn Ngọc Hạnh, Nguyễn Thị Anh Đào..., và sẽ có cả ca khúc phổ thơ của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh. Chùm ca khúc trong album "Mời em về thăm phố biển" là những cảm xúc rất đặc biệt mà nhạc sĩ Quỳnh Hợp dành cho phố biển Đà Nẵng được chị chọn lọc kỹ về nội dung và tính chất âm nhạc cho từng ca khúc. Đó là những ca khúc có thể hòa nhịp được với cuộc sống nhộn nhịp của thành phố, thể hiện được cả xu hướng âm nhạc đang thu hút công chúng, đáp ứng nhiều đối tượng khán giả. Trong album có nhiều ca khúc khai thác khả năng luyến láy, chất giọng ngọt ngào, nồng ấm, đậm âm hưởng dân ca của Quang Hào.

Album dự kiến khi nào ra mắt?

Album sẽ được thu âm và hoàn thiện tại TPHCM, sẽ ra mắt đón chào năm mới 2013 và đón xuân Quý Tỵ. Quang Hào mong muốn qua album sẽ giới thiệu đến bè bạn gần xa một Đà Nẵng xôn xao và rạo rực lòng người; một thành phố trẻ có biết bao đổi thay diệu kỳ qua bao thách thức; một thành phố với những chiếc cầu bắc qua sông Hàn như những bức tranh lung linh giữa lòng thành phố tạo nên dấu ấn riêng có của Đà Nẵng. Phần âm nhạc của album khá đa dạng, là những tự sự, tâm tình dung dị mà tha thiết của những bài ballad; những khao khát, thoáng đạt, hiện đại của những bài Pop, Dance, hiphop... Quang Hào nghĩ, album "Mời em về thăm phố biển" đưa người nghe đến Đà Nẵng thưởng ngoạn vẻ đẹp của một thành phố du lịch biển hiện đại với nhiều địa danh nổi tiếng như Sông Hàn, Bà Nà, Sơn Trà, Mỹ Khê, Non Nước, Hải Vân... mà qua những ca khúc sẽ còn "khoe" được cả những khả năng tiềm ẩn của Quang Hào nữa.

(Nguồn: cand.com.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.