You are here

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người là bài ca bất tử

Tác giả: 
Trần Xuân Lâm (thơ: Nguyễn Văn Tuấn)
Thông tin thêm về Tác giả: 

 

TRẦN XUÂN LÂM

 

Nhạc sĩ Xuân Lâm, tên đầy đủ là Trần Xuân Lâm, quê thành phố Nam Định, hiện sống và làm việc tại Nha Trang.

 

Nhạc sĩ Trần Xuân Lâm

 

SỰ NGHIỆP

 

Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà nội ( nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt nam) khóa 1977 – 1981, nhạc sĩ Trần Xuân Lâm về công tác tại Đoàn Dân ca kịch Phú Khánh (nay là đoàn dân ca kịch Khánh Hòa). Đến năm 1990 chuyển sang làm Giám đốc công ty quảng cáo truyền thông Sơn Hải Khánh Hòa. Năm 2004 mở Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch cho đến nay và hiện tại là Hội viên Hội văn học nghệ thuật Khánh Hòa (chuyên ngành âm nhạc), bắt đầu từ năm 2010 anh mới chính thức hoạt động sáng tác và đã có trên 50 tác phẩm ca khúc, nhiều ca khúc được các đơn vị trong tỉnh sử dụng.

 

TÁC PHẨM

  • Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người là bài ca bất tử.
  • Yến sào Khánh Hòa và biển đảo quê hương.

GIẢI THƯỞNG

  • Yến sào Khánh Hòa và biển đảo quê hương: Giải 3 ca khúc viết về Khánh Hòa, năm 2013.
Thể hiện: 
Trọng Khải
Thông tin thêm: 

 

TRỌNG KHẢI

 

Ca sĩ Trọng Khải, tên đầy đủ là Bùi Trọng Khải, sinh năm 1986, quê ở tỉnh Khánh Hòa. Anh là giọng ca chính của Đoàn Ca múa Hải Đằng (tỉnh Khánh Hòa).

 

Ca sĩ Trọng Khải cùng Đoàn Ca múa Hải Đăng

 

SỰ NGHIỆP

 

Ca sĩ Trọng Khải theo đuổi cổ điển và dòng nhạc tiền chiế, anh đã gặt hái được nhiều thành công và từng đoạt được nhiều các giải thưởng âm nhạc của các đài phát thanh truyền hình, của tỉnh và của khu vực.  Từ năm 2009 đến năm 2011, Trọng Khảitham gia quân đội, sau khi xuất ngũ vào làm việc cho đoàn ca múa nhạc Hải Đăng cho đến nay.

 

GIẢI THƯỞNG

  • Giải nhất tiếng hát truyền hình khánh hòa năm 2007.
  • Huy chương vàng hội diễn quân khu V năm 2008.
  • Huy chương vàng liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2012  với tiết mục đơn ca ''Khúc tráng ca biển'' của nhạc sĩ Vũ Thiết.

Ban biên tập

Thể loại: 
ca khúc: 

 

ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP - NGƯỜI LÀ BÀI CA BẤT TỬ

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, người được cả thế giới khâm phục với những chiến công hiển hách, lẫy lừng. Là học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, Người luôn nêu cao ý chí vì dân vì nước và tâm hồn cao cả, đạo đức trong sáng. Đại tướng mất đi là niềm tiếc thương vô hạn của mỗi người dân Việt nam.

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trước đây và ngay sau khi Đại tướng qua đời, rất nhiều các nhạc sĩ đã viết những bản hùng ca ngợi ca chiến công vĩ đại và tinh thần đạo đức sáng trong trong sự nghiệp của Người. Tuy nhiên những ca khúc ấy vẫn còn là chưa đủ để khắc họa chân dung một vị tướng văn võ song toàn, là tấm gương và có ảnh hưởng đến mọi tầng lớp nhân dân và thế giới.

Với tâm cảm ấy, với lòng thành kính kính yêu vị tướng tài của dân tộc, bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn ( Khoa ngoại Tổng hợp bệnh viện đa khoa Khánh Hòa đã viết những vần thơ đầy xúc động và nhạc sĩ Xuân Lâm đã đồng cảm phổ thành một ca khúc rất thấm đẫm tâm hồn, với xúc cảm mãnh liệt không những chỉ thể hiện lòng ngợi ca và biết ơn của người dân Việt nam đối với vị Đại tướng anh hùng mà còn là nỗi niềm, là tấm lòng của mỗi người dân, dân tộc Việt nam và của cả thế giới đối với ông. Ca khúc với giai điệu bi hùng, thiết tha, ấm áp, lời ca sâu thẳm lòng người: “ Bác nằm đó giữa trái tim Tổ quốc, trọn vẹn non sông, ấm áp tình người. Cuộc đời Người là bài ca bất tử, của hôm nay và của mai sau”, có lẽ đó chính là tâm nguyện của mọi người Việt nam mến yêu Đại tướng khi tiễn biệt Người. Nghe ca khúc ta không thể không rưng rưng xúc động và cảm thấy đã được gửi trọn lời yêu thương về Người. Người đã trở thành bất tử trong tâm hồn nhân dân Việt nam và nhân dân thế giới.

Nhạc sĩ Trần Xuân Lâm đã tốt nghiệp nhạc viện Hà nội (nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt nam) khóa 1977-1981 và hiện là Hội viên Hội văn học nghệ thuật Khánh Hòa.

Sau đây, xin giới thiệu ca khúc: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp Người là bài ca bất tử" của nhạc sĩ Xuân Lâm ( thơ Nguyễn Văn Tuấn), người thể hiện là ca sĩ Trọng Khải ( hiện là ca sĩ của Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Khánh Hòa, đã đạt huy chương vàng tại Hội diễn ca nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012 tổ chức tại thành phố Ban Mê Thuột).

 

11.11.2013
Đoàn Đức Yên Khang
 

Bản nhạc (dạng ảnh): 

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người là bài ca bất tử

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
1 + 2 =