You are here

Tùng Dương tổ chức live concert quy mô kỷ niệm chặng đường 20 năm ca hát

Tác giả: 
Thiếu Anh

Live concert kỷ niệm chặng đường 20 năm ca hát của Tùng Dương sẽ diễn ra vào ngày 25/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Đây có thể là liveshow quy mô lớn nhất trong chuỗi các chương trình mà Tùng Dương đã thực hiện trong những năm qua, kể từ "Những chuyến đi".

Hơn 20 năm qua, Tùng Dương đã đi một hành trình âm nhạc vô cùng ngoạn mục. Thành công của Tùng Dương đã làm thay đổi nhiều định kiến về con đường phát triển sự nghiệp của một nghệ sĩ, phá vỡ rất nhiều quan niệm cũ về cách một nghệ sĩ tiếp cận khán giả của mình. Đến nay, cái tên Tùng Dương luôn xuất hiện trong những chương trình âm nhạc có tính nghệ thuật cao, những sự kiện văn hoá tầm cỡ quốc gia và quốc tế, và đặc biệt vẫn là chủ nhân của những liveshow luôn hết vé ngay từ khi mở bán. Một ca sĩ luôn đề cao sự sáng tạo và thể nghiệm cái mới, nhưng vẫn luôn có bài “hit” suốt chừng ấy năm, mỗi album đều mang tính khai phá về thể loại, là một bước tiến mới với chính bản thân Tùng Dương và với cả thị trường nhạc Việt.

Tùng Dương công bố live concert 20 năm ca hát sẽ diễn ra vào ngày 25/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Với live concert 20 năm ca hát của Tùng Dương, khán giả sẽ không chỉ được thưởng thức những bài hát tiêu biểu cho một sự nghiệp rực rỡ mà sẽ bước chân vào một không gian âm nhạc được tạo ra bởi sức sáng tạo mãnh liệt của Tùng Dương và các cộng sự, để gặp lại Tùng Dương của quá khứ, để chiêm ngưỡng Tùng Dương của hiện tại và biết trước một Tùng Dương – tương lai sẽ như thế nào.

Live concert 20 năm ca hát của Tùng Dương chia làm 4 chương, với những ký ức thuở ban đầu, khi Tùng Dương bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp. Ở “chương” này, khán giả sẽ được nghe Tùng Dương hát những ca khúc có thể coi là kinh điển của âm nhạc Việt Nam và thế giới. Những bài hát cùng những thần tượng ngày ấy đã tạo cảm hứng cho Tùng Dương nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ từ khi còn là một cậu bé.

Phần tiếp nối là dấu ấn rực rỡ của Sao Mai Điểm Hẹn, một “điểm hẹn” để tiếng hát Tùng Dương được thăng hoa và đến được những khán giả đầu tiên của mình. Thành công của Tùng Dương từ Sao Mai Điểm Hẹn không chỉ có ý nghĩa với cá nhân anh, mà còn là sự khơi màn cho dòng nhạc dân gian đương đại phát triển rực rỡ suốt những năm giữa thập niên 2000, và Tùng Dương luôn được coi là gương mặt tiêu biểu hàng đầu cho dòng nhạc này. Trong chương này, những ca khúc dân gian đương đại, những thể nghiệm âm nhạc độc đáo của giai đoạn đầu sự nghiệp của Tùng Dương sẽ được thể hiện.

Tùng Dương chia sẻ live concert lần này sẽ anh sẽ hát những bài hát nhiều kỷ niệm nhất với mình. Ngoài việc ghi dấu 20 năm ca hát, nam ca sĩ vẫn khẳng định sẽ tiếp tục sáng tạo bằng việc hát những ca khúc mới.

Chương 3 sẽ được dành cho những bản tình ca thanh xuân, những ca khúc cho thấy một Tùng Dương trẻ trung, cập nhật với các xu hướng mới mẻ của âm nhạc đương thời. Từ những ca khúc nhạc pop, nhạc jazz tươi mới, đến những bài “hit” tưởng như tình cờ chứng minh rằng Tùng Dương dù luôn theo đuổi những sáng tạo mới mẻ, những thử nghiệm lạ lẫm vẫn không bỏ quên mảng âm nhạc đại chúng để luôn có được những khán giả mới. Nếu khán giả đã yêu thích Tùng Dương qua loạt album và liveshow “Tùng Dương hát tình ca” với các bài hát Việt Nam kinh điển, thì có thể coi phần trình diễn này là “Tùng Dương hát tình ca phiên bản trẻ", và đây có thể là phần trình diễn gây nhiều bất ngờ nhất trong liveshow.

Và chương 4 dành cho một Tùng Dương – giao thoa, đương đại và tương lai. Với một “cường độ” âm nhạc tăng dần, những giới hạn về cảm xúc sẽ được mở rộng để Tùng Dương và khán giả cùng thăng hoa trong những không gian âm nhạc mới lạ. Với những bài hát mới lần đầu tiên được trình diễn, cùng những ca khúc trong các album mang tính đột phá trước đây, cho khán giả thấy một Tùng Dương chưa bao giờ thiếu sức sáng tạo, chưa bao giờ ngưng tìm kiếm những điều mới lạ cho âm nhạc của mình. Và những mầm mống cho quá trình sáng tạo tiếp nối, cho tương lai, sẽ được thể hiện qua một ca khúc do chính Tùng Dương sáng tác, mang đầy tính giao thoa và đương đại.

Chia sẻ về live concert đặc biệt này, nam ca sĩ cho biết: "Đêm nhạc này thường mọi người nghĩ sẽ là dịp để tôi ôn lại những ca khúc cũ. Nhưng đối với tôi việc hát lại những bài hát cũ chỉ là một trong số đó thôi. 30 tác phẩm tôi chọn không phải hay nhất trong con mắt mình mà tôi nghĩ là những bài hát nhiều kỷ niệm nhất với mình. Ngoài việc ghi dấu 20 năm ca hát, tôi vẫn khẳng định sẽ tiếp tục sáng tạo bằng việc hát những ca khúc mới".

Đồng hành cùng Tùng Dương trong live concert đặc biệt này có hai ca sĩ Hà Trần - Thanh Lam. Đây là hai người bạn tri kỷ, hiểu Tùng Dương trong nghệ thuật lẫn đời sống nhiều năm qua. Tùng Dương nói: "Với chị Thanh Lam, Hà Trần, đây đều là những người phụ nữ đã gắn bó trong các giai đoạn âm nhạc của tôi. Người nghe tôi hát "Chạy trốn" đầu tiên chính là chị Thanh Lam thông qua sự giới thiệu của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Khi nghe được, chị đã khen và ngỏ ý muốn song ca cùng tôi. Tuy nhiên, chị chưa song ca ngay mà vẫn theo dõi tôi xem thực lực đến đâu. Lúc gặp chị trong chương trình của chú Ngọc Đại, chị rất vui vẻ, hoà đồng, tôi được chị động viên cố gắng, cho tôi những chia sẻ. Tôi nhớ bài hát đầu tiên biểu diễn Sao Mai Điểm Hẹn “Ôi quê tôi’’, cùng đêm đó chị hát trong “Con đường âm nhạc”. Đây là dấu ấn rất đặc biệt. 

Và sau này Thanh Lam đã trở thành người chị thân thiết, bạn đồng hành ăn ý cùng Tùng Dương. Tôi nghĩ để kết hợp cùng nhau phải là năm tháng chứ không chỉ vài chương trình đã có thể thân quen được. 4 diva tôi đều rất thân thiết nhưng lần này tôi xin phép mời hai người thân hơn một chút". 

Hà Lê sẽ là một trong những khách mời góp mặt trong live concert của Tùng Dương.

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các khách mời nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Uyên Linh, rapper Hà Lê và Đào Tố Loan - nữ ca sĩ opera hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nếu như sự kết hợp của Tùng Dương với Uyên Linh mang lại những khoảnh khắc lãng mạn, nhẹ nhàng đắm say thì cùng với Hà Lê, Tùng Dương sẽ có những màn trình diễn đậm chất đương đại và đặc biệt sẽ là một Tùng Dương thăng hoa và bùng nổ với các tiết mục mang phong cách nhạc kịch - cổ điển giao thoa rất khác lạ khi kết hợp cùng Đào Tố Loan.

Nói về những sự kết hợp mới lạ này, Tùng Dương cho biết anh chọn Hà Lê vì là gương mặt nổi bật và có cá tính âm nhạc hiện nay. "Vừa rồi Hà Lê đã ra 2 MV rất chất với thông điệp con người, phù hợp với thông điệp “Human” mà Tùng Dương đưa ra. Hà Lê khác các rapper khác là có thể hát, nhảy. Đào Tố Loan là một giọng hát rất dramatic, đầy nội lực. Ở Loan có chất nghệ sĩ và khát khao cống hiến. Khán giả sẽ xuất hiện với Tùng Dương với một ca khúc kết hợp màu sắc đương đại và bán cổ điển. Uyên Linh là một giọng hát giàu cảm xúc, sẽ xuất hiện với Tùng Dương ở chương tình ca, lãng mạn. Mỗi người sẽ đóng góp một màu sắc âm nhạc cùng Tùng Dương". 

Cũng trong liveshow 20 năm, lần đầu tiên nam ca sĩ sẽ giới thiệu ca khúc mới do chính anh sáng tác có tên "Gieo mầm". Đây là món quà đặc biệt Tùng Dương chia sẻ: ""Gieo mầm" là hậu của "Human, Hope" đều là những thông điệp tích cực. Sau khi tôi phát hành MV "Human, Hope" vào năm ngoái, vẫn một cá tính âm nhạc đầy năng lượng trên sân khấu như vậy tôi vẫn muốn tiếp tục ở cuộc đời mình bao giờ cũng như ở thời điểm khởi đầu. Âm nhạc khoả lấp trí não của mình, tôi luôn muốn ai trong chúng ta cũng gieo hạt mầm tích cực trong mình chứ không chỉ cá nhân Tùng Dương. Đấy là tư tưởng xuyên suốt hành trình 20 năm ca hát".

Cũng trong liveshow 20 năm, lần đầu tiên Tùng Dương sẽ giới thiệu ca khúc mới do chính anh sáng tác là "Gieo mầm".

Liveshow 20 năm ca hát là lần đầu tiên Tùng Dương và các khách mời sẽ hát 30 ca khúc. Theo đó, các ca khúc trong chương trình cũng được hoà âm mới dưới bàn tay giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, người đã có sự cộng tác vô cùng thành công với Tùng Dương qua album và liveshow "Human. "Phù thuỷ ánh sáng’’ Xuân Trường - người đóng góp sự sáng tạo với Tùng Dương trong 7 liveshow trước đó sẽ tiếp tục đồng hành.

Tất cả những dấu ấn âm nhạc đặc sắc sẽ được thể hiện trong một không gian trình diễn độc đáo, kết hợp những kỹ thuật sân khấu hiện đại nhất hiện nay để mỗi bài hát là sự kết hợp hoàn hảo của âm nhạc, biểu diễn và hình ảnh, mang đến cho khán giả những trải nghiệm hoàn toàn mới với những ca khúc đã quá quen thuộc với Tùng Dương suốt hơn 20 năm qua. Đó cũng là cách để Tùng Dương mang lại một sức sống mới cho các ca khúc đã đi cùng sự nghiệp của mình, để sẵn sàng bước tiếp một nấc thang mới trên con đường ca hát./.

(Nguồn: https://vov.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.