You are here

Bộ sách cửa sổ âm nhạc - Những bài ca đi cùng năm tháng

Tác giả: 
Hương Nhài

NXB Kim Đồng ra mắt bộ sách Cửa sổ âm nhạc - Những bài ca đi cùng năm tháng. Bộ sách gồm ba tập.

Đón nhận cuốn sách “Cửa sổ âm nhạc” mỗi người sẽ tự tìm thấy trong đó những câu trả lời đích thực cho tiến trình lịch sự phát triển âm nhạc, về quá trình hình thành một tác phẩm cũng như hiểu hơn về tài năng và tâm huyết của những nhạc sĩ tài hoa, về cuộc đời và những dấu ấn rõ nét làm nên Những bài ca đi cùng năm tháng.

Độc giả sẽ cùng được gặp lại những sáng tác từ thuở đầu của nền âm nhạc Việt Nam. Đó là những bài hát đã đồng hành với tuổi thơ Việt Nam như: Đi học, Hạt gạo làng ta, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Tiếng chim hót trong vườn Bác...; những bài hát gắn liền với giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Tình ca, Nối vòng tay lớn, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Giải phóng Điện Biên, Đêm Trường Sơn nhớ Bác...; những ca khúc viết về quê hương đã trở thành biểu tượng của những vùng đất mà mỗi người con xa quê khi nghe lại đều thấy rưng rưng: Mùa xuân làng lúa-làng hoa, Mùa thu Hà Nội, Dáng đứng Bến Tre, Huế - tình yêu của tôi, Dòng sông quê anh, dòng sông quê em, Vàm Cỏ Đông...

Những tên tuổi của những người nhạc sĩ với những tác phẩm xuất sắc của mình như: Văn Cao, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Đình Thi, Đỗ Nhuận, Hoàng Việt, Hoàng Hiệp… chắc chắn sẽ đưa khán giả trở về miền thương nhớ và cảm xúc với những tác phẩm gắn liền với những mảnh đất riêng.

Cùng với những bức ảnh tư liệu chân dung, bút tích, bản thảo viết tay của các nhạc sĩ được tác giả Nguyễn Thanh Bình chắc chắn đây là những bằng chứng sống từ các tác phẩm âm nhạc sẽ giúp cho những người Việt Nam yêu hơn những giai điệu quê hương và cảm ơn những món quà âm nhạc có sức lan tỏa cho mọi thế hệ.

Bộ sách gồm ba tập, hai tập đầu của bộ sách vừa ra mắt, tập thứ ba dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2013.

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.