You are here

Đại nhạc hội cảm hứng về hồi sinh sau lũ lụt

Tác giả: 
Nguyễn Đông

Đại nhạc hội "Nước - Hồi sinh" - câu chuyện viễn tưởng về thế giới sau đại hồng thủy - diễn tại Nhà hát Trưng Vương tối 29/4.

Bối cảnh là năm 2029, khi con người sống trong một thế giới chỉ có nước. Họ khát vọng tìm đến miền đất hứa và nuôi dưỡng hy vọng bằng những kỷ niệm đẹp, yêu thương, đoàn kết để cùng xây dựng cuộc sống mới. Kịch bản dựa trên câu chuyện miền Trung gánh chịu hậu quả nặng nề từ bão và lũ lụt tháng 9, 10 năm ngoái.

Ca sĩ Quang Hào (tên thật: Trần Văn Hào) giới thiệu về đại nhạc hội Thế giới nước, tại buổi họp báo ngày 19/4. Ảnh: Nguyễn Đông.

Mở đầu show sẽ là video về một vòng lịch sử nhân loại, trong đó có chiến tranh, lũ lụt, thiên tai để giải thích vì sao con người sống trong thế giới nước. Tiếp đến là các bối cảnh cuộc sống, ký ức, hiện tại và ước mơ. Các tiết mục sẽ kể câu chuyện của từng cá nhân, cộng đồng ngày đêm cố gắng sống với hoàn cảnh, xây dựng thế giới, kết lại bằng hình ảnh ước mơ thành sự thật.

Tác phẩm được kết nối bằng hình thức nghệ thuật tổng hợp như âm nhạc, múa, xiếc, tạo nên câu chuyện xuyên suốt. Trong đó, âm nhạc và hình ảnh giúp tăng tưởng tượng về một "bức tranh thế giới nước".

Nghệ sĩ Quang Hào, Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, cho biết: "Thông điệp tác phẩm muốn gửi gắm chính là một câu nói rất nổi tiếng của Theodore Roosevelt - tổng thống thứ 26 của Mỹ: 'Đất nước này là của bạn. Hãy trân trọng những kỳ quan, tài nguyên thiên nhiên và lịch sử quốc gia như một di sản quý giá'".

Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ viola quốc tế Nguyệt Thu, đạo diễn sân khấu Tuấn Lê, đạo diễn âm nhạc Lê Anh Dũng, đạo diễn thời trang Quang Tú, thiết kế kỹ thuật Helena Le, đạo diễn hình ảnh Fernando Tena, cố vấn dự án - nhà báo Trần Mai Anh cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Trưng Vương.

Theo nghệ sĩ Quang Hào, đại nhạc hội sẽ mở đầu cho hướng đi mới của Nhà hát Trưng Vương, đó là chủ động tiếp cận đối tác, đưa chương trình nghệ thuật phù hợp về nhà hát biểu diễn. Họ cũng chú trọng tổ chức nhiều chương trình xã hội, không nặng về bán vé như trước đây.

Đại nhạc hội do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Nhà hát Trưng Vương tổ chức, thuộc chuỗi sự kiện truyền thông về đề án "Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường" giai đoạn 2021-2030.

(Nguồn: https://vnexpress.net/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN