You are here

Hòa nhạc VNSOxVYO: Family Concert – nơi chia sẻ niềm vui chơi nhạc cổ điển

Tác giả: 
Lê An

Tiếp nối chuỗi hòa nhạc miễn phí vì cộng đồng, VNSOxVYO: Family Concert được tổ chức vào tối 6/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ là nơi những nghệ sĩ chuyên nghiệp, những bạn trẻ và những nhạc công đến từ cộng đồng cùng hòa âm và chia sẻ niềm vui chơi nhạc tới mọi người.

Buổi hòa nhạc do Vietnam Youth Music Institute tổ chức có sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO), Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO) và sự xuất hiện đặc biệt của những nhạc công không chuyên đến từ cộng đồng cùng sự chỉ huy của Nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji.

Điểm đặc biệt của buổi hòa nhạc là có sự góp mặt của các nhạc công đến từ cộng đồng. Họ là những người kế toán, quản lý nhà hàng, cô giáo, học sinh, biên tập viên... nhưng sẽ đứng trên sân khấu của Nhà hát Lớn Hà Nội và truyền thông điệp theo đuổi ước mơ biểu diễn âm nhạc tới cộng đồng.

Thông qua lần gặp gỡ giữa nhiều cá tính, nhiều câu chuyện đến từ những trải nghiệm, hoàn cảnh, ngành nghề và lứa tuổi khác nhau, chương trình muốn truyền đi thông điệp về sự dũng cảm theo đuổi ước mơ, cổ vũ mọi người sẵn sàng, tự tin và lựa chọn sống hết mình với đam mê.

VNSOxVYO: Family Concert sẽ dẫn dắt khán giả phiêu lưu vào vùng đất của những câu chuyện cổ tích lấp lánh và thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên khắp nơi trên thế giới.

Hòa nhạc cũng sẽ công diễn tổ khúc giao hưởng "Thiên thanh" được sáng tác bởi Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng - một trong những nhạc sĩ hàng đầu của nền khí nhạc Việt Nam. Tổ khúc này được viết cho Dàn nhạc Giao hưởng theo cách mô phỏng âm hưởng truyền thống của Tây Bắc, Tây Nguyên, Chăm Pa và Huế. Đây là sự kết hợp giữa hai tinh hoa văn hóa của Việt Nam và thế giới.

Đêm diễn là sân khấu hòa âm của nhiều cá tính khác biệt đến từ những trải nghiệm, hoàn cảnh, ngành nghề và lứa tuổi đa dạng. Bằng việc kéo gần khoảng cách giữa nghệ sĩ chuyên nghiệp và nhạc công không chuyên, chương trình là cơ hội hiếm có để những nhạc công cộng đồng được bước lên sân khấu và trở thành một phần của dàn nhạc giao hưởng.

(Nguồn: https://baoquocte.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.