You are here

Ra mắt ca khúc song ngữ ''Trái đất này là của chúng mình''

Tác giả: 
Thụy Du

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Ngày Môi trường thế giới 5-6, nhóm dự án "Bilingual Songs for Kids" - Nhạc thiếu nhi song ngữ, ra mắt video lời bài hát "Trái đất này là của chúng mình" song ngữ Việt - Anh trên các nền tảng trực tuyến.

Ca khúc song ngữ "Trái đất này là của chúng mình" ra mắt nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay.

"Trái đất này là của chúng mình" (nhạc Trương Quang Lục, thơ Định Hải) vốn đã vô cùng quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Lần này, ca khúc được nhóm thực hiện dự án làm mới bằng cách phối khí theo lối acoustic (mộc) qua tiếng đàn guitar ấm áp của nghệ sĩ Thiện Bass và tiếng hát giản dị của Nguyệt Ca, đồng thời được thêm phần lời tiếng Anh, do 2 thành viên dự án - Vũ Chung (ở Việt Nam) và Đinh Thu Hồng (ở Mỹ) chuyển ngữ.

"Trái đất này là của chúng mình" là ca khúc thứ tư được dự án Nhạc thiếu nhi song ngữ chuyển ngữ và cho ra mắt. Từ năm 2018 đến nay, nhóm đã chuyển ngữ thành công các ca khúc là "Cho con" (nhạc Phạm Trọng Cầu, thơ Tuấn Dũng), "Cánh én tuổi thơ" (Phạm Tuyên), "Chỉ có một trên đời" (Trương Quang Lục), biểu diễn giao lưu ở một số trường học, hội thảo về giáo dục và đăng tải lên mạng xã hội, nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các em nhỏ và phụ huynh.

Sau ca khúc "Trái đất này là của chúng mình", nhóm dự án tiếp tục thực hiện và dự định cho ra mắt các ca khúc thiếu nhi song ngữ khác: "Tuổi đời mênh mông" (ngày 1-7), "Chị ong nâu và em bé" (ngày 1-8), "Đi học" (ngày 1-9), "Chiếc đèn ông sao" (ngày 21-9), "Bụi phấn" (ngày 20-11), "Em là hoa hồng nhỏ" (ngày 1-1-2022), "Ngày Tết quê em" (1-2-2022).

Ca khúc song ngữ "Trái đất này là của chúng mình" ra mắt dịp này:

(Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN